Hang động lớn bậc nhất TQ, nhét vừa 4 kim tự tháp

Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 00:30 AM (GMT+7)

Đây là một trong số những hang động có nhũ đá lớn nhất thế giới.

Video hang động lớn nhất Trung Quốc.

Hang động Miêu Thất tại tỉnh Quý Châu, miền nam Trung Quốc được xem là hang lớn bậc nhất thế giới. Nó có thể thể tích lên tới 10,7 triệu mét khối và nhét vừa 4 kim tự tháp Ai Cập cổ đại. Nếu xét về thể tích, đây là hang động lớn nhất thế giới.

Hang động lớn bậc nhất TQ, nhét vừa 4 kim tự tháp - 1

Hang động lớn nhất thế giới về diện tích bề mặt là Sarawak tại Malaysia. Với thể tích khổng lồ, hang động này có thể nhét vừa 22 sân bóng đá.

Trong chuyến khảo sát chung kéo dài 19 ngày, các nhà khoa học đã ghi lại những thước phim tư liệu quý giá về hang động Miêu Thất. Với hệ thống mê cung chằng chịt bên trong, hang động Miao Room là thử thách lớn với những người đam mê khám phá địa chất.

Hang động lớn bậc nhất TQ, nhét vừa 4 kim tự tháp - 2

Hang động Miao Room có nhiều nhũ đá hàng triệu năm tuổi cao tới 45 mét. Đây là một trong số những hang động có nhũ đá lớn nhất thế giới. Các nhà địa chất cho biết, hang động này được hình thành từ 600 triệu năm trước và chìm sâu dưới biển. Sau đó, quá trình tích tụ địa chất đã tạo nên một lớp trầm tích rất dày bên dưới.

Hang động lớn bậc nhất TQ, nhét vừa 4 kim tự tháp - 3

Phần nước xanh thẳm trong hang động tạo ra cảnh tượng như chốn thần tiên. Người bơi thuyền có thể nhìn xuyên qua làn nước để thấy đáy bên dưới.

Thám hiểm hang động, phát hiện cá sấu đột biến kì lạ

Một quần thể cá sấu châu Phi sống trong hang động tối tăm, chuyển sang màu cam và chuyên ăn dơi.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới