Vụ nữ trung sĩ Hàn Quốc tự sát vì bị tấn công tình dục: Tổng thống xin lỗi

Thứ Hai, ngày 07/06/2021 10:15 AM (GMT+7)

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 6.6 đã gặp gia đình nữ sĩ quan không quân từng bị nam đồng nghiệp tấn công tình dục và gửi lời xin lỗi vì đất nước đã không bảo vệ được cô.

Sự kiện: Tin tức Hàn Quốc

Vụ nữ trung sĩ Hàn Quốc tự sát vì bị tấn công tình dục: Tổng thống xin lỗi - 1

Ông Moon tới tưởng niệm nữ sĩ quan tại một bệnh viện quân đội hôm 6.6.

Theo hãng thông tấn Yonhap, ông Moon gặp cha mẹ nữ sĩ quan sau khi tham dự lễ kỷ niệm Ngày tưởng niệm lần thứ 66 của Hàn Quốc. Sự kiện thường niên được tổ chức ở Nghĩa trang Quốc gia Seoul.

Nói chuyện trực tiếp với cha mẹ nạn nhân tại một bệnh viện quân đội ở thành phố Seongnam, phía nam thủ đô Seoul, ông Moon xin lỗi vì đất nước đã không bảo vệ được cô, theo phát ngôn viên Nhà Xanh, Park Kyung-mee.

Gia đình nữ trung sĩ yêu cầu cần có cuộc điều tra làm rõ tận gốc vụ việc. Ông Moon hứa với cha mẹ nạn nhân về điều này. Tổng thống Hàn Quốc đã chỉ đạo Bộ trưởng Quốc phòng Suh Wook, người tháp tùng ông đến gặp gia đình nạn nhân, cải tổ văn hóa doanh trại cũng như mở cuộc điều tra toàn diện.

Trước đó, trong bài phát biểu được truyền hình trực tiếp nhân Ngày tưởng niệm lần thứ 66, ông Moon cũng gửi lời xin lỗi về cái chết của nữ sĩ quan không quân.

“Tôi rất xin lỗi người dân về hành động xấu xa như vậy trong văn hóa doanh trại, dẫn đến cái chết bi thảm và oan uổng”, ông nói.

Nữ trung sĩ họ Lee bị một đồng nghiệp nam tấn công tình dục trên xe vào đầu tháng 3. Cô tố cáo với cấp trên nhưng đơn vị được cho là đã cố gắng che đậy vụ việc, không xử lý nghi phạm.

Cô gái tự tử tại nơi ở trong doanh trại quân đội vào cuối tháng 5. Vài ngày trước, Tham mưu trưởng không quân Hàn Quốc, tướng Lee Seong Yong, đã từ chức để chịu trách nhiệm trước làn sóng phẫn nộ của dư luận.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-nu-trung-si-han-quoc-tu-sat-vi-bi-tan-cong-tinh-duc-tong-thong-xin-loi-5020...

Hàn Quốc: Rúng động vụ nữ sĩ quan quân đội tự sát vì bị quấy rối tình dục nhiều lần

Các công tố viên quân đội, cảnh sát quân sự và Bộ Quốc phòng Hàn Quốc sẽ thành lập nhóm điều tra chung để xác minh...

Theo Đăng Nguyễn - Yonhap (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Hàn Quốc
Báo lỗi nội dung