Hàn Quốc phát triển tên lửa "quái vật" đối phó Triều Tiên

Chủ Nhật, ngày 22/10/2017 16:00 PM (GMT+7)

Quân đội Hàn Quốc đang lên kế hoạch phát triển một loại tên lửa "khủng" có khả năng quét sạch các cơ sở chính trị và quân sự quan trọng của Triều Tiên trong trường hợp xảy ra chiến tranh.

Loại tên lửa đất đối đất này được truyền thông trong nước mệnh danh là "Frankenmissile" ("tên lửa quái vật") và có tên chính thức là Hyunmoo IV. Nó sẽ được sử dụng kết hợp với các loại tên lửa đất đối đất khác và những tên lửa tầm trung lớp Hyunmoo. 

"Chúng tôi sẽ sử dụng 3 loại tên lửa này trong đợt tấn công đầu tiên, tập trung vào giai đoạn đầu của cuộc chiến để phá hủy các đơn vị pháo binh tầm xa của Triều Tiên cũng như các tên lửa nằm trong khu vực hoạt động của tên lửa đạn đạo" - báo cáo của quân đội gửi các nhà lập pháp Hàn Quốc mới đây khẳng định.

Hàn Quốc phát triển tên lửa "quái vật" đối phó Triều Tiên - 1

Quân đội Mỹ và Hàn Quốc sử dụng Hệ thống Tên lửa chiến thuật (ATACMS) và tên lửa Hyunmoo II trong cuộc tập trận gần đây Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Yonhap, các tên lửa đất đối đất sử dụng trong giai đoạn 1 và giai đoạn 2 của cuộc tấn công là "sát thủ pháo binh" KTSMM-1 (dùng để đánh sập mạng lưới đường hầm của Triều Tiên) và KTSMM-2 (dùng để tiêu diệt các cơ sở tên lửa Scud và bệ phóng rốc-két của Triều Tiên). Tiếp đến, quân đội Hàn Quốc sẽ phóng tên lửa đạn đạo Hyunmoo II và tên lửa hành trình Hyunmoo III để phá hủy kho vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Ở giai đoạn 3, tên lửa Hyunmoo IV rời bệ phóng nhắm vào giới lãnh đạo Triều Tiên. Để giai đoạn này thành công, Mỹ cần chính thức dỡ bỏ hạn chế về tải trọng (500 kg) và tầm bắn (800 km) áp đặt lên tên lửa đạn đạo Hàn Quốc. Vào tháng rồi, Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết dỡ bỏ những hạn chế nói trên, mở đường cho Seoul chế tạo các loại vũ khí lớn và mạnh hơn. Không lâu sau đó, Hàn Quốc lần đầu tiên hé lộ ý tưởng về loại "tên lửa quái vật".

Giới chuyên gia dự báo bán đảo Triều Tiên có thể tăng nhiệt khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm Hàn Quốc trong chuyến công du châu Á đầu tháng 11. Đúng thời điểm này, 2 nhóm tác chiến tàu sân bay của Mỹ sẽ có mặt sát bán đảo Triều Tiên, theo tờ Nikkei Asian Review. Nhóm tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đang trên đường đến đây trong khi nhóm USS Ronald Reagan vừa kết thúc cuộc tập trận chung với Hàn Quốc.

Chấn động: Triều Tiên rải truyền đơn ngay sát phủ Tổng thống Hàn Quốc

Yonhap cho hay, các tờ giấy nhỏ mang nội dung tuyên truyền của Triều Tiên đã bất ngờ xuất hiện trên các con đường gần...

Theo Phạm Nghĩa - (Người lao động)
sự kiện Tin tức Triều Tiên
Báo lỗi nội dung