Hàn Quốc: Giáo phái bí ẩn chọc mắt chữa bệnh làm bùng ổ dịch Covid-19 mới nhất

Thứ Tư, ngày 24/11/2021 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một giáo phái bí ẩn, chuyên chữa bệnh bằng cách chọc vào mắt tín đồ đang là nguyên nhân gây ra ổ dịch Covid-19 mới nhất ở Hàn Quốc với hơn 200 ca mắc. Theo giới chức Hàn Quốc, người đứng đầu giáo phái này có quan điểm chống chính phủ.

Hàn Quốc: Giáo phái bí ẩn chọc mắt chữa bệnh làm bùng ổ dịch Covid-19 mới nhất - 1

Một giáo phái bí ẩn đang làm bùng ổ dịch Covid-19 lớn nhất ở Hàn Quốc (ảnh: Reuters)

Ngôi làng nhỏ ở thành phố Cheonan (phía nam Seoul) đang là ổ dịch Covid-19 lớn tại Hàn Quốc với ít nhất 241 ca nhiễm. Tất cả các trường hợp dương tính đều có liên quan đến một cơ sở thờ tự của một giáo phái bí ẩn trong làng, chính quyền Cheonan thông báo hôm 24.11.

“Chỉ 17 trong số 241 ca nhiễm Covid-19 mới ở ngôi làng có hơn 420 người này được tiêm đầy đủ vắc xin. Tất cả các trường hợp dương tính với virus mới được phát hiện đều có liên quan đến một giáo phái bí ẩn. Thủ lĩnh của giáo phái này là người có quan điểm chống chính phủ. Những tín đồ bị xúi giục không nên tiêm vắc xin”, một quan chức chính quyền Cheonan (giấu tên) – nói với Reuters.

“Cơ sở thờ tự của giáo phái này được xây dựng và hoạt động trong làng từ năm 1990. Họ tổ chức các nghi lễ, thu nhận tín đồ mà không hề đăng ký với chính quyền. Thủ lĩnh của giáo phái này gây dựng ảnh hưởng bằng cách chọc vào mắt tín đồ với lời nói dối rằng sẽ chữa lành mọi bệnh tật cho họ”, quan chức giấu tên nói thêm.

“Chọc vào mắt để chữa bệnh là hành động dối trá, nguy hiểm và đi ngược lại những gì được răn dạy trong kinh thánh. Tôi có quen biết mẹ của vị thủ lĩnh giáo phái bí ẩn đó. Bà ấy là một nhân vật khá quyền lực từng bị Hội đồng Thiên Chúa giáo Hàn Quốc trục xuất vào năm 1990 vì có hành vi dị giáo”, Jung Youn Seok – chuyên gia nghiên cứu về tôn giáo ở Hàn Quốc – nói.

Hôm 23.11, Hàn Quốc ghi nhận 4.116 ca nhiễm covid-19. Trong đó, ngôi làng nhỏ ở thành phố Cheonan là ổ dịch lớn nhất.

Năm 2020, một giáo phái tên Tân Thiên Địa đã gây ra đợt bùng phát Covid-19 lớn ở Hàn Quốc với hàng nghìn tín đồ nhiễm virus sau khi tham dự một buổi lễ cầu nguyện tại thành phố Daegu.

Hôm 24.11, Thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo Kyum cho biết, mặc dù đang áp dụng chiến lược “sống chung với Covid-19” nhưng nước này không thể mất cảnh giác trước dịch bệnh.

“Ở Seoul và một số vùng lân cận, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và đủ nghiêm trọng để có thể tuyên bố áp tình trạng khẩn cấp bất cứ lúc nào”, ông Kim Boo Kyum phát biểu.

79,1% tổng số 52 triệu dân Hàn Quốc đã được tiêm đầy đủ vắc xin Covid-19. Kể từ khi dịch bệnh xuất hiện ở Trung Quốc hồi cuối năm 2019, Hàn Quốc đã ghi nhận tổng cộng hơn 425.065 người mắc virus với 3.363 ca tử vong.

Nguồn: http://danviet.vn/han-quoc-giao-phai-bi-an-choc-mat-chua-benh-lam-bung-o-dich-covid-19-moi-nhat-...

Binh sĩ Mỹ không nghe lệnh tiêm vắc xin của ông Biden: Tương lai “mù mịt”

Tương lai sẽ trở nên “mù mịt” đối với những binh sĩ Mỹ từ chối chấp hành quy định bắt buộc tiêm ngừa vắc xin...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Reuters (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung