Hai băng đảng Hội Tam Hoàng hỗn chiến trong quán bar ở Hong Kong

Thứ Tư, ngày 07/10/2020 11:30 AM (GMT+7)

Một cuộc tranh cãi diễn ra vào nửa đêm tại một quán bar ở Hong Kong đã biến thành cuộc hỗn chiến giữa thành viên hai băng đảng Hội Tam hoàng, khiến một người chết và 3 người khác bị thương.

Hai băng đảng Hội Tam Hoàng hỗn chiến trong quán bar ở Hong Kong - 1

Vết máu tại hiện trường cuộc hỗn chiến.

Theo SCMP, cảnh sát Hong Kong đang truy lùng hơn 20 nghi phạm là thành viên băng đảng 14K và băng Hòa Thắng Hòa vì liên quan đến ẩu đả tại một quán bar trên đường Austin vào lúc 0 giờ 30 phút sáng ngày 5.10.

Quán bar này thuộc quyền kiểm soát của băng 14K, nằm trong một tòa nhà thương mại, chỉ cách đồn cảnh sát Tsim Sha Tsui 300 mét.

Tranh cãi xảy ra khi nhân viên quán bar yêu cầu 10 vị khách rời đi, vì đã quá giờ mở cửa. Tuy nhiên, một nhóm khách đã từ chối đề nghị của các nhân viên. Theo quy định chống dịch Covid-19, tất cả các quán bar và khu vui chơi giải trí ở Hong Kong phải đóng cửa trước nửa đêm.

Một số khách hàng vẫn ngồi lại bên trong quán là thành viên băng đảng Hòa Thắng Hòa. Một số trong nhóm này từng làm việc tại quán bar khi địa bàn này còn do băng Hòa Thắng Hòa kiểm soát.

Theo nguồn tin của cảnh sát, xích mích được dàn xếp, nhưng thành viên cả hai băng đảng đã kéo đến.

Sĩ quan Simon Cheung Pak-kit, trợ lý cảnh sát quận Yau Tsim Mong, nói cuộc hỗn chiến xảy ra sau khi một số thành viên hai băng đảng đụng vào nhau.

Hai băng đảng Hội Tam Hoàng hỗn chiến trong quán bar ở Hong Kong - 2

Cảnh sát đứng bên ngoài tòa nhà, nơi xảy ra màn hỗn chiến.

Đám đông lao vào nhau ẩu đả, sử dụng tất cả những vũ khí có thể để tấn công đối phương.

“Băng Hòa Thắng Hòa ném chai thủy tinh, lật úp bàn ghế và tấn công nhân viên quán, cũng như thành viên băng 14K”, nguồn tin cho biết.

Kết quả là một số lượng không xác định thành viên hai bên bị thương. 4 nhân viên quán bar cũng bị thương, trong đó có một người bị đánh đến bất tỉnh.

Cảnh sát cho biết thêm, thành viên hai băng đảng còn lao ra đường truy đuổi nhau. Cảnh sát được người đi đường trên phố Austin thông báo về màn hỗn chiến, nhưng không có bất cứ nghi phạm nào bị bắt giữ.

Nhân viên quán bar bất tỉnh được xác định là một người đàn ông 36 tuổi. Người này được đưa đến bệnh viện Queen Elizabeth nhưng sau đó đã tử vong.

Nguồn tin nói cảnh sát đang xem lại camera an ninh bên trong quán bar để thu thập bằng chứng. Sĩ quan Tsang Chung-bun thuộc đơn vị phòng chống tội phạm, nói cảnh sát đã xác định danh tính một số nghi phạm và đang tổ chức truy bắt.

Cảnh sát cũng khuyến khích người dân cung cấp thông tin để giúp truy bắt các nghi phạm. Trong nửa đầu năm nay, cảnh sát Hong Kong đã giải quyết 748 vụ phạm tội liên quan đến các băng đảng Hội Tam Hoàng, giảm 3,7% so với cùng kì năm ngoái.

Nguồn: http://danviet.vn/hai-bang-dang-hoi-tam-hoang-hon-chien-trong-quan-bar-o-hong-kong-5020207101128...

Đang lái Mercedes, thủ lĩnh băng đảng Hội Tam Hoàng ở Hong Kong bị sát thủ bắn trúng ngực

Một thủ lĩnh băng đảng Hội Tam Hoàng ở Hong Kong gần đây bị bắt trúng ngực ở cự ly gần như phim hành động.

Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Hội Tam Hoàng