Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Giáo chủ Iran doạ “tát vào mặt Mỹ” nếu bị tấn công

Chủ Nhật, ngày 06/05/2018 17:00 PM (GMT+7)

Giữa kiềm toả của Israel và Mỹ, giáo chủ Iran vẫn phát biểu rất cứng rắn.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Giáo chủ Iran doạ “tát vào mặt Mỹ” nếu bị tấn công - 1

Giáo chủ Kermani tuyên bố sẵn sàng "tát vào mặt Mỹ" nếu bị tấn công trước.

Giáo chủ Ayatollah Mohammad Ali Movahedi Kermani tuyên bố rằng nước Mỹ đang tìm mọi cách để chống lại Iran. Trong cuộc gặp với các tín đồ ở thủ đô Tehran, giáo chủ Kermani nói rằng sẽ đáp trả lại bằng hành động quân sự thích đáng nhắm vào Mỹ như một “cú tát trời giáng”.

Ông Kermani cũng cáo buộc các đồng minh khác của Mỹ ở châu Âu, Ả Rập Saudi và “nô bộc Israel” vì “phá hoại Hồi giáo”. Dù vậy, ông Kermani nói rằng Iran không có lí do gì phải sợ hãi vì đã có quân đội và lực lượng vệ binh Iran đứng sau.

“Hồi giáo có nhiều kẻ thù nhưng chúng ta không phải lo lắng về những âm mưu dơ bẩn gây ra bởi thế lực thù địch chống phá Iran”, giáo chủ Kermani nói. “Dưới sự chỉ đạo sáng suốt, Iran sẽ đập tan mọi âm mưu của các thế lực thù địch. Iran tuyên bố rằng giữ vững lập trường và bảo vệ đất nước bằng bất cứ giá nào”.

Giáo chủ Iran doạ “tát vào mặt Mỹ” nếu bị tấn công - 2

Xe tải chở tên lửa trong một buỗi duyệt binh tại Iran.

Tuyên bố của giáo chủ Kermani xuất hiện sau khi thủ lĩnh Ayatollah Ali Khamenei nói rằng Mỹ sẽ phải chịu đòn đáp trả thích đáng vì các hành động quân sự chống lại Iran. Cách đây ít tuần, Iran vừa công bố hệ thống phòng thủ tên lửa hoàn toàn mới.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani nói rằng Iran sẽ không gây hấn với bất kì quốc gia láng giềng nào nhưng sẽ sản xuất đủ vũ khí để tự vệ. Tổng thống Rouhani nói nếu quốc gia nào tấn công Iran, nước đó sẽ phải chịu sự trừng phạt và trả đũa ghê gớm.

Ông Trump mới đây tuyên bố sẽ áp đặt thêm lệnh trừng phạt nhắm vào Iran sau khi sửa lại một số “sai sót” trong thoả thuận hạt nhân năm 2015. Tuy nhiên, giáo chủ Kermani, nói: “Đây là một thoả thuận quốc tế và chúng tôi có đủ khả năng để chứng minh lập trường của mình”.

Mấy tháng trở lại đây, khu vực Trung Đông tiếp tục căng thẳng khi Ả Rập Saudi gọi lãnh đạo Iran là “Hitler kiểu mới”. Tuần trước, Israel đóng cửa không phận sát Syria do lo ngại Iran tấn công. Chính quyền Tel Aviv cũng cáo buộc Iran lén lút phát triển hạt nhân.

Putin: Nếu Nga bị giáng đòn hạt nhân, cả thế giới sẽ chịu thảm hoạ

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhắc đến khả năng cả thế giới bị hủy diệt bằng tên lửa hạt nhân nếu Nga bị giáng đòn...

Theo Quang Minh – Daily Star (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang