Euro 2020: Tới Hungary cổ vũ đội nhà, CĐV Pháp "đi lạc" 2.000km sang hẳn nước khác

Thứ Năm, ngày 24/06/2021 11:45 AM (GMT+7)

Một nhóm cổ động viên Pháp đã đặt vé máy bay để tới Hungary cổ vũ cho "Những chú gà trống Gaulois" nhưng lại mắc sai lầm tai hại.

Sự kiện: Tin tức Pháp

Euro 2020: Tới Hungary cổ vũ đội nhà, CĐV Pháp "đi lạc" 2.000km sang hẳn nước khác - 1

Một nhóm cổ động viên Pháp đã mắc sai lầm tai hại khi tới cổ vũ đội nhà. Ảnh minh họa: Getty

Theo trang Jurnalul của Romania, 6 cổ động viên Pháp, cùng làm trong một công ty công nghệ thông tin, đã mua vé máy bay dự kiến tới thủ đô Budapest của Hungary để xem trận đối đầu của đội tuyển Pháp với chủ nhà Hungary trong khuôn khổ vòng bảng của bảng F tại vòng chung kết Euro 2020. 

Tuy nhiên, nhóm này lại đi nhầm tới thành phố Bucharest ở Romania, cách thành phố Paris, Pháp, gần 2.000 km (theo đường chim bay) và cách thành phố Budapest, Hungary, gần 1.000 km. 

Khi tới nhầm thành phố, nhóm cổ động viên Pháp vẫn chưa nhận ra sai lầm tai hại. Chia sẻ với tờ Jurnalul, họ cho biết đã đi theo một nhóm cổ động viên bóng đá ở sân bay để tới trung tâm thành phố Bucharest trước trận Pháp - Hungary, với hy vọng tìm được sân vận động. 

Nhưng thực tế, các cổ động viên kia là người Ukraine, họ tới đây để cổ vũ cho Ukraine trước trận gặp 2 đội tuyển Bắc Macedonia và Áo. 

"Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ họ là người Ukraine", một trong 6 cổ động viên Pháp nói. "Giờ tôi nhận ra rằng chúng tôi cũng chẳng biết đâu là cổ động viên Hungary, đâu là cổ động viên Ukraine hay Nga". 

Theo chia sẻ của nhóm cổ động viên Pháp, họ đều đặt vé qua một công ty, nhưng chỉ có 3 vé ghi đúng địa điểm Budapest, 3 vé còn lại là tới Bucharest. Cuối cùng, cả nhóm lại tới Bucharest, Romania. Công ty bán vé đổ lỗi cho họ vì không nhận ra sai sót.

"Đây là lần đầu tiên chúng tôi tới khu vực này của châu Âu. Thành thực mà nói, ngay lúc này, với tôi, không có sự khác biệt quá lớn giữa Bucharest và Budapest. Chúng tôi cần tìm hiểu thêm về châu Âu sau vụ việc này", một người trong nhóm cổ động viên Pháp nói. 

Thay vì 10 tiếng đi ô tô tới Budapest, nhóm cổ động viên Pháp quyết định ở lại Bucharest và cổ vũ đội nhà qua ti vi trong trận Pháp - Bồ Đào Nha rạng sáng ngày 24/6. 

Và may mắn đã mỉm cười với họ. Với trận hòa trước tuyển Bồ Đào Nha, thầy trò huấn luyện viên Didier Deschamps vẫn đứng đầu bảng F. Ở vòng tiếp theo, đội tuyển Pháp sẽ tới Bucharest để đối đầu với Thụy Sĩ. 6 cổ động viên Pháp sẽ đặt mua vé và được xem tận mắt đội nhà thi đấu. 

Nguồn: http://danviet.vn/euro-2020-toi-hungary-co-vu-doi-nha-cdv-phap-di-lac-2000km-sang-han-nuoc-khac-...

EURO 2020: Vì sao dám để hơn 6 vạn CĐV không khẩu trang ngồi kín sân trận Pháp-Hungary?

Hungary là một trong những quốc gia tiêm chủng nhanh hàng đầu châu Âu. Chiến lược tiêm vaccine đã giúp người hâm mộ bóng...

Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Pháp
Báo lỗi nội dung