Ethiopia: Cá sấu bất ngờ trồi lên bắt mục sư bên hồ nước ăn thịt

Thứ Tư, ngày 06/06/2018 10:00 AM (GMT+7)

Thảm kịch xảy ra khi khoảng 80 người tổ chức lễ rửa tội gần một hồ nước ở Ethiopia.

Ethiopia: Cá sấu bất ngờ trồi lên bắt mục sư bên hồ nước ăn thịt - 1

Cá sấu trồi lên ăn thịt mục sư ở Ethiopia. Ảnh minh họa.

Theo Telegraph, mục sư Docho Eschete khi đó đang tiến hành nghi thức cho khoảng 80 người tại hồ Abaya ở quận Merkeb Tabya, thành phố Arba Minch, Ethiopia.

“Ông ấy rửa tội cho người đầu tiên và cứ thế đến lượt những người khác”, một người dân địa phương có mặt tại hiện trường nói trên BBC. “Bất thình lình, con cá sấu khổng lồ trồi lên từ hồ nước và ngoạm lấy mục sư”.

Những người chứng kiến, bao gồm cả các ngư dân gần đó cố gắng giải cứu cho mục sư nhưng đã quá muộn. Con cá sấu siết chặt hàm, thực hiện cú “xoay tử thần” khiến nạn nhân gãy xương mà chết.

Các ngư dân sau đó ném lưới để ngăn con cá sấu kéo ông Docho xuống hồ nước sâu. Nhưng khi họ tiếp cận được mục sư thì ông này đã chết.

“Họ chỉ thu thập được xác ông ấy”, Eiwnetu Kanko, cảnh sát địa phương ở Arba Minch, cách thủ đô Addis Ababa của Ethiopia khoảng 482km nói. “Họ không thể cứu được ông ấy”.

Ethiopia: Cá sấu bất ngờ trồi lên bắt mục sư bên hồ nước ăn thịt - 2

Con cá sấu to lớn quay trở lại hồ nước nhưng bị người xung quanh cướp đươc xác mục sư.

Lễ rửa tội ở châu Phi thường được tổ chức tại những nơi gần sông suốt, hồ nước, theo nghi thức truyền thống trong Tân Ước. Nghi thức như vậy rất nguy hiểm bởi hồ nước ở Ethiopa nổi tiếng là nơi có nhiều cá sấu sinh sống.

Loài bò sát này trong những năm qua có hành động gây hấn, thậm chí ăn thịt con người vì lượng cá trong hồ giảm sút. Rất khó để nhận biết cá sấu dưới hồ cho đến khi nó trồi lên bởi làn nước màu nâu đỏ.

Ước tính hàng trăm người bị cá sấu giết chết mỗi năm ở châu Phi, theo các nhà bảo tồn. Nhiều nạn nhân là phụ nữ đi giặt quần áo ở sông hồ. Con số người chết còn có thể cao hơn vì nhiều trường hợp không được công bố.

Tháng trước, một con cá sấu ở Zimbabwe cắn đứt tay Zanele Ndlovu, một phụ nữ địa phương. Vụ việc xảy ra chỉ 5 ngày sau khi cô cưới một người đàn ông mang quốc tịch Anh.

Hồi tháng 1, một du khách 90 tuổi và bạn đồng hành bị thương nặng vì cá sấu tấn công con thuyền của họ ở Zimbabwe.

Pháp sư Indonesia tự tin nhảy xuống hồ đầy cá sấu và cái kết

Pháp sư tự nhận mình có thể kiểm soát cá sấu nên đã nhảy xuống hồ nước nguy hiểm.

Theo Đăng Nguyễn - Telegraph (Dân Việt)

sự kiện Thế giới động vật