"Thần linh mách bảo" nhặt được viên ngọc quý giá gần 8 tỷ đồng, chưa thấy tiền đã gặp họa

Thứ Ba, ngày 09/02/2021 10:15 AM (GMT+7)

Ngư dân nghèo khó ở Thái Lan nhặt được viên ngọc melo siêu quý hiếm trị giá ít nhất 250.000 bảng Anh (gần 8 tỷ đồng. Tuy nhiên, chưa kịp nhận được tiền từ việc bán viên ngọc quý hiếm, ngư dân và người nhà đã gặp họa vì ăn mừng quá trớn.

"Thần linh mách bảo" nhặt được viên ngọc quý giá gần 8 tỷ đồng, chưa thấy tiền đã gặp họa - 1

Ngọc melo, một loại ngọc hình thành trong loài ốc giác, rất quý hiếm, nhất là màu cam (ảnh: Daily Mail)

Ngư dân Hatchai Niyomdecha, 37 tuổi, sống ở Nakhon Si Thammarat, Thái Lan – người nhặt được viên ngọc melo màu cam quý hiếm – đã tổ chức ăn mừng thâu đêm cùng bạn bè dù chưa hề nhận được đồng nào từ việc bán ngọc.

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu bữa tiệc của Niyomdecha không trở nên quá ồn ào và làm phiền những người hàng xóm xung quanh. Ai đó đã báo cho cảnh sát đến “dẹp loạn”.

Tuy nhiên, khi cảnh sát tới nơi, họ phát hiện hàng nghìn viên methamphetamine (ma túy đá) tại nhà Niyomdecha.

Trước đó, một người hàng xóm nói với cảnh sát rằng, họ thấy có người sử dụng ma túy trong bữa tiệc ở nhà Niyomdecha.

Tiếp tục khám xét, cảnh sát phát hiện 3 gói chứa chất bột trắng chưa xác định và 16.000 nghìn viên ma túy đá tại nhà của Niyomdecha.

Niyomdecha phủ nhận số ma túy thuộc về mình. Tuy nhiên, khi kiểm tra dấu vân tay tại chỗ, cảnh sát phát hiện vân tay của anh này phủ khắp các gói ma túy. Một số bình thủy tinh và ống dùng để hút ma túy cũng được phát hiện tại nhà Niyomdecha.

Niyomdecha sau đó bị cảnh sát bắt giữ để thẩm vấn. Anh ta có thể đối mặt án tù.

Chokdee Srimuang – cảnh sát trưởng thành phố Nakhon Si Thammarat – cho biết, họ có thể bắt giữ cả gia đình Niyomdecha để điều tra cáo buộc về hành vi tàng trữ, mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Tuần trước, ngư dân Niyomdecha đã “gây sốt” các mặt báo quốc tế khi tình cờ nhặt được con ốc, bên trong có chứa viên ngọc melo màu cam siêu quý hiếm.

Ngọc melo hình thành bên trong ốc giác (hay còn gọi là ốc hoàng đế). Ngọc melo rất khác với ngọc trai truyền thống - thường được tìm thấy bên trong con trai hoặc sò.

"Thần linh mách bảo" nhặt được viên ngọc quý giá gần 8 tỷ đồng, chưa thấy tiền đã gặp họa - 2

Ngư dân Niyomdecha tìm thấy viên ngọc melo màu cam trong vỏ ốc dính trên phao (ảnh: Daily Mail)

Ngọc melo chỉ có thể hình thành một cách tự nhiên, không thể nhân tạo. Trong số các loại ngọc melo, ngọc màu cam là loại có giá trị cao nhất.

Viên ngọc quý mà Niyomdecha phát hiện nặng 7,68 gam, xếp vào loại ngọc melo cỡ lớn. Niyomdecha cho biết, trước khi nhặt được ngọc quý hôm 27.1, anh ta đã có một giấc mơ kỳ lạ.

“Một ông tiên mặc đồ trắng, râu dài bảo tôi sáng hôm sau hãy đến bãi biển để nhận quà quý. Tôi nghĩ viên ngọc mình nhặt được là món quà từ thần linh. Nó sẽ đem lại may mắn cho người sở hữu”, Niyomdecha nói.

“Tôi muốn bán viên ngọc với giá cao nhất. Tiền không chỉ giúp thay đổi cuộc đời tôi mà còn cả gia đình”, Niyomdecha nói.

Tuy nhiên, chưa kịp bán ngọc quý, ngư dân Niyomdecha đã gặp chuyện không may vì dính dáng đến ma túy.

Nhiều người tìm mua viên ngọc đã bị Niyomdecha từ chối vì chưa đưa ra giá mà anh ta mong muốn. Tuy nhiên sau đó, một người Trung Quốc trả 10 triệu baht (khoảng 8 tỉ đồng) cho viên ngọc của Niyomdecha.

Người mua ngọc sẽ bay tới Thái Lan trong tuần này, sau đó còn phải chờ cách ly 14 ngày vì dịch Covid-19 mới có thể gặp Niyomdecha.

Nguồn: http://danviet.vn/than-linh-mach-bao-nhat-duoc-vien-ngoc-quy-gia-gan-8-ty-dong-chua-thay-tien-da...

Thái Lan: Ngư dân nghèo đi nhặt vỏ sò, không ngờ tìm được ốc có ngọc, giá gần 8 tỉ đồng

Một ngư dân nghèo ở Thái Lan tình cờ tìm được một vật màu cam trong một con ốc, mà sau này có người muốn mua với giá...

Theo Vương Nam – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Thái Lan
Báo lỗi nội dung