Bất ngờ với tâm trạng của ông Trump sau khi rời Nhà Trắng

Thứ Hai, ngày 08/02/2021 06:00 AM (GMT+7)

Không còn là Tổng thống Mỹ, hứng nhiều chỉ trích sau vụ bạo loạn ở Quốc hội Mỹ hôm 6.1, đối mặt với phiên xét xử lần thứ hai tại Thượng viện, bị Twitter cấm vĩnh viễn, tuy nhiên, cuộc sống của ông Trump trở nên vui vẻ hơn sau khi rời Nhà Trắng.

Bất ngờ với tâm trạng của ông Trump sau khi rời Nhà Trắng - 1

Ông Trump vui vẻ hơn sau khi rời Nhà Trắng, cố vấn của cựu Tổng thống tiết lộ (ảnh: CNN)

Jason Miller – cố vấn cao cấp trong chiến dịch tranh cử năm 2020 của ông Trump – cho biết, cựu Tổng thống không hề buồn bã sau khi rời Nhà Trắng. Ngược lại ông Trump đang trong những “chuỗi ngày hạnh phúc” ở Florida cùng gia đình.

“Đây là lần đầu tiên sau nhiều năm tôi thấy ông Trump được thực sự thư giãn. Bà Melania cũng hạnh phúc với cuộc sống hiện tại”, ông Miller – người ngồi cùng ông Trump trong chuyến bay tới dinh thự Mar-a-Lago, bang Florida – nói.

“Ông Trump đang cảm thấy vui vẻ hơn bao giờ hết. Ông ấy hài lòng vì không phải đăng bài viết lên mạng xã hội rồi trở thành mục tiêu bị thù ghét”, ông Miller nói.

Ông Trump được cho là “Tổng thống mạng xã hội” khi thường cập nhật những quyết sách từ Nhà Trắng lên Twitter. Trước khi bị Twitter cấm, ông Trump sở hữu trang cá nhân có hơn 85 triệu người theo dõi.

Theo những lời cố vấn cao cấp thuật lại, cựu Tổng thống Trump đang có chuỗi ngày bình yên sau khi rời Nhà Trắng. Điều này có thể khiến những người hâm mộ ông hài lòng.

Tuy nhiên, hôm 5.2, ông Trump phá vỡ sự “im lặng” với một bài viết trên nền tảng mạng xã hội Gab.

Trong bài viết đầu tiên kể từ khi bị Twitter “quay lưng”, cựu Tổng thống Mỹ chia sẻ bức thư chỉ trích nghị sĩ Dân chủ Jamie Raskin – người vừa kêu gọi ông xuất hiện tại phiên xét xử ở Thượng viện.

“Chúng tôi vừa tiếp nhận chiêu trò đánh bóng tên tuổi của ông. Lá thư của ông chỉ xác nhận một điều mà mọi người đều biết: Ông không thể chứng minh những lời buộc tội của mình đối với vị tổng thống thứ 45 của Mỹ - người đã trở lại làm một công dân kín tiếng. Việc lợi dụng Hiến pháp để đưa ra một thủ tục luận tội có chủ đích là vô cùng nghiêm trọng”, bức thư từ trang cá nhân của ông Trump viết.

Sau vụ bạo loạn tại Điện Capitol hôm 6.1 khiến 5 người chết và hàng chục người bị thương, ông Trump bị hàng loạt mạng xã hội như Twitter, Facebook và YouTube đình chỉ hoặc cấm vĩnh viễn.

Hôm 9.2, Thượng viện Mỹ sẽ mở phiên xét xử ông Trump với cáo cuộc “kích động bạo loạn”. Theo giới chuyên gia, nhiều khả năng, ông Trump sẽ trắng án.

Nguồn: http://danviet.vn/bat-ngo-voi-tam-trang-cua-ong-trump-sau-khi-roi-nha-trang-502021825592777.htm

Quốc gia tiêm vắc xin Covid-19 nhanh nhất thế giới: Vì sao vẫn ”lao đao” vì dịch?

Dẫn đầu thế giới về tốc độ tiêm ngừa vắc xin Covid-19, tuy nhiên, quốc gia này vẫn chưa thể ăn mừng.

Theo Vương Nam – Business Insider (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung