Đột kích quán bar ở Kiev, Ukraine tuyển được hơn 200 tân binh

Hơn 200 công dân trong độ tuổi nhập ngũ đã được quân đội Ukraine triệu tập sau khi họ bị phát hiện vi phạm lệnh giới nghiêm trong một cuộc truy quét quán bar ở Kiev.

Cảnh sát thủ đô Kiev của Ukraine cuối ngày 27/6 thông báo họ đã đột kích hai quán bar trong thành phố và phát hiện ít nhất 413 người vi phạm lệnh giới nghiêm, trong đó bao gồm 219 người vẫn trong độ tuổi nhập ngũ, tờ KyivIndependent đưa tin.

Đột kích quán bar ở Kiev, Ukraine tuyển được hơn 200 tân binh - 1

Ít nhất 219 người bị triệu tập nhập ngũ vì vi phạm lệnh giới nghiêm ở Kiev. Ảnh: Cảnh sát Kiev

Ngay sau đó, toàn bộ 219 người này đã nhận được giấy triệu tập tới văn phòng đăng kí nhập ngũ để nhập ngũ. "Theo thiết quân luật, các công dân cần tuân thủ giới hạn về lệnh giới nghiêm", cảnh sát trưởng Kiev Ivan Vyhivsky nhấn mạnh.

Từ sau khi chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine bắt đầu, chính quyền Tổng thống Volodymyr Zelensky đã ban bố lệnh giới nghiêm ở Kiev và nhiều khu vực khác.

Ngoài ra, toàn bộ công dân nam từ 18-60 tuổi ở Ukraine bị cấm rời đất nước, trong khi toàn bộ lính nghĩa vụ và quân dự bị tại tất cả tỉnh của Ukraine sẽ được huy động.

Bước sang tháng giao tranh thứ 5, Nga tiến gần hơn mục tiêu kiểm soát vùng Donbass, trong khi Ukraine thừa nhận họ thiệt hại nặng nề về nhân lực do bị Nga áp đảo về hỏa lực.

Nguồn: [Link nguồn]

LPR: Quân đội Ukraine rút khỏi thành trì cuối cùng ở Lugansk

Các đơn vị của lực lượng Ukraine đang rút dần khỏi Lysychansk, thành trì cuối cùng của Ukraine ở Lugansk, ông Rodion Miroshnik - đại diện ngoại giao tại Nga của Cộng hòa Lugasnk tự...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thiện Nhân ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung