Bất ngờ điểm rơi của MH370 theo tính toán mới

Thứ Tư, ngày 26/09/2018 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Máy bay MH370 được cho là đã nằm tại một khu vực biển chưa từng được khám phá - những tính toán dựa trên dữ liệu thu thập được từ hàng trăm nhà điều tra cho biết.

Bất ngờ điểm rơi của MH370 theo tính toán mới - 1

Máy bay MH370 biến mất đã hơn 4 năm.

Theo Daily Star, máy bay MH370 biến mất trên hành trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào ngày 8.3.2014 với 239 người trên khoang.

Các nhà điều tra Malaysia kết luận rằng máy bay đã đổi hướng về phía Ấn Độ Dương cho đến khi hết nhiên liệu và đâm xuống biển. Nhưng các nhà điều tra thừa nhận rằng họ không biết chắc chuyện gì xảy ra với máy bay.

Bộ phim tài liệu mới sắp được công chiếu của National Geographic cho rằng, máy bay rơi xuống khu vực Ấn Độ Dương mà đội tìm kiếm chưa từng đặt chân đến. Đó là khu vực rộng 386.000km2 nằm trong vòng cung thứ 7 ở phía Tây Úc.

Đây là kết quả của dữ liệu mô phỏng, dựa trên thông tin thu thập được từ hàng trăm nhà điều tra. Bộ phim tài liệu cũng hé lộ các mảnh vỡ MH370 trông như thế nào.

“Các mảnh vỡ trải dài ở khu vực rộng hàng ngàn mét vuông, nhưng phần động cơ còn nguyên vẹn”, nhà làm phim cho biết. “Hộp đen của máy bay hé lộ rằng liệu có ai ở buồng lái trong những phút cuối cùng hay không. Liệu máy bay bị giảm áp suất do tai nạn hay cố ý và số phận của các hành khách”.

Bất ngờ điểm rơi của MH370 theo tính toán mới - 2

Cuộc tìm kiếm MH370 ở phía nam Ấn Độ Dương đã không đem lại kết quả.

Các nhà điều tra từ lâu đã tìm kiếm MH370 dọc theo vòng cung thứ 7 nhưng chưa từng đặt chân đến vị trí mô phỏng trong bộ phim tài liệu mới.

Theo thỏa thuận giữa Úc, Malaysia và Trung Quốc, cuộc tìm kiếm chính thức chỉ được nối lại nếu 3 quốc gia tìm thấy bằng chứng đáng tin cậy về vị trí MH370.

MH370 là bí ẩn lớn nhất ngành hàng không thế giới. Bộ phim tài liệu của National Interest cho thấy máy bay vỡ tan thành nhiều mảnh khi đâm xuống nước.

Nhưng một chuyên gia người Anh cho rằng, MH370 vẫn còn gần như nguyên vẹn trong rừng Campuchia. Chuyên gia hàng không Ian Wilson dự kiến sẽ trực tiếp có mặt ở Campuchia trong tuần này để xác định xem phát hiện của mình có chính xác hay không.

Lần đầu tái hiện khoảnh khắc MH370 đâm xuống Ấn Độ Dương

Bộ phim tài liệu mới của National Geographic là kết quả của việc tổng hợp các bằng chứng rõ ràng nhất về máy bay MH370...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Máy bay Malaysia MH370 mất tích bí ẩn
Báo lỗi nội dung