Điện Kremlin cảnh báo quan hệ đổ vỡ hoàn toàn nếu Mỹ trừng phạt cá nhân ông Putin

Thứ Sáu, ngày 14/01/2022 08:19 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đề xuất của Mỹ về việc trừng phạt nhằm vào cá nhân Tổng thống Nga Vladimir Putin là bước đi “cực đoan” sẽ dẫn tới quan hệ giữa hai nước đổ vỡ hoàn toàn, Điện Kremlin ngày 13.1 cho biết.

Điện Kremlin cảnh báo quan hệ đổ vỡ hoàn toàn nếu Mỹ trừng phạt cá nhân ông Putin - 1

Phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov.

Các thượng nghị sĩ Mỹ gần đây đã đề xuất một loạt các biện pháp trừng phạt nếu như Nga tấn công Ukraine. Một trong các biện pháp được đề xuất bao gồm trừng phạt nhằm vào cá nhân Tổng thống Nga Vladimir Putin, cũng như Thủ tướng Mikhail Mishustin và Ngoại trưởng Sergei Larvov.

“Trừng phạt người đứng đầu chính phủ hoặc người đứng đầu nước Nga là biện pháp cực đoan tương đương với sự đổ vỡ trong quan hệ song phương”, phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov nói, theo TASS.

“Nga sẽ phản ứng ra sao? Nga luôn sẵn sàng và luôn làm điều phục vụ lợi ích tốt nhất cho quốc gia”, ông Peskov nói thêm.

Nếu trừng phạt ông Putin, chính phủ Mỹ sẽ phải điều tra và công bố báo cáo về tài sản cá nhân cũng như các thành viên trong gia đình ông Putin, xác minh những người có thể nắm giữ tài sản đại diện cho ông Putin.

Do Mỹ nắm giữ vị thế dẫn đầu đối với nền kinh tế toàn cầu, lệnh trừng phạt cá nhân sẽ ngăn một người sử dụng tài khoản ngân hàng, di chuyển hoặc tiếp cận các bất động sản ở Mỹ và phương Tây.

Trong một diễn biến liên quan, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu phản đối áp đặt lệnh trừng phạt vào các công ty và cá nhân tham gia dự án đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2.

Các nghị sĩ Mỹ cho rằng đòn trừng phạt sẽ không thể ngăn Nga tấn công Ukraine. Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Ted Cruz, người đề xuất dự luật trừng phạt này, nhận được sự ủng hộ của một số nghị sĩ đảng Dân chủ, nhưng dự luật vẫn không đạt 60/100 phiếu thuận để được thông qua.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-kremlin-canh-bao-quan-he-do-vo-hoan-toan-neu-my-trung-phat-ca-nhan-ong-pu...

Mỹ: Đề xuất trừng phạt chưa từng thấy nhắm tới cá nhân ông Putin

Một nhóm các thượng nghị sĩ đảng Dân chủ gần đây đã đề xuất các dự luật trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga, bao gồm...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Moscow Times (Dân Việt)
sự kiện Quan hệ Nga - Mỹ
Báo lỗi nội dung