Mỹ: Cảnh sát bắn chết thanh niên đang quỳ gối

Thứ Bảy, ngày 06/06/2020 06:00 AM (GMT+7)

Cảnh sát tại bang California (Mỹ) đã bắn chết một thanh niên 22 tuổi không mang vũ khí khi anh này đang quỳ gối và giơ cao tay đầu hàng, The Guardian đưa tin.

Mỹ: Cảnh sát bắn chết thanh niên đang quỳ gối - 1

Sean Monterrosa – thanh niên bị cảnh sát bắn chết khi đang quỳ gối (ảnh: The Guardian)

Sự việc xảy ra ở thành phố Vallejo, bang California. Viên cảnh sát đã nhầm lẫn thanh niên 22 tuổi tên Sean Monterrosa mang theo súng. Tuy nhiên, thực tế anh ta chỉ mang theo một cái búa trong túi.

Cái chết của Monterrosa đã gây phẫn nộ trong dư luận bang California, đặc biệt là ở Vallejo – nơi có lịch sử về những vụ cảnh sát bắn người và sử dụng vũ lực quá mức.

“Khi cảnh sát ập tới, anh ta đã quỳ gối và giơ tay đầu hàng nhưng họ vẫn nổ súng. Họ ngồi trong xe và bắn anh ta. Liệu họ có cho anh ấy cơ hội sống nào không? Thật là tồi tệ”, Melissa Nold, một luật sư tại thành phố Vallejo, cho biết.

Hiện vẫn chưa rõ chi tiết sự việc cảnh sát bắn chết Monterrosa. Hình ảnh từ camera an ninh cũng chưa được công bố cho dư luận.

Shawny Williams – cảnh sát trưởng thành phố Vallejo – cho biết, cảnh sát đã nhận được tin báo về một vụ cướp bóc ở hiệu thuốc vào nửa đêm. Khi cảnh sát tới hiện trường, họ thấy hơn 10 người trèo lên một chiếc xe hơi rồi bỏ đi.

“Monterrosa vẫn còn ở lại hiện trường. Nam thanh niên mặc dù đã quỳ gối và giơ tay lên cao, nhưng cảnh sát trong xe cho rằng anh ta là mối đe dọa và bắn 5 phát súng”, Shawny Williams cho hay.

Hiện danh tính viên cảnh sát đã bắn chết Monterrosa vẫn chưa được công bố. Monterrosa đã tử vong khi được đưa tới bệnh viện.

Dư luận California hiện cũng đang lên án vụ việc cảnh sát chĩa súng vào một em bé 2 tuổi khi đang cùng cha tham gia biểu tình.

Nguồn: http://danviet.vn/my-canh-sat-ban-chet-thanh-nien-dang-quy-goi-50202066559573.htm

Bí ẩn lực lượng không mang phù hiệu đối phó với người biểu tình ở thủ đô Washington

Hàng ngàn nhân viên an ninh được điều động đến thủ đô Washington D.C để đối phó với làn sóng biểu tình suốt hơn một...

Theo Vương Nam - The Guardian (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung