Hồ Bắc hạn chế dân toàn tỉnh ra đường, thêm 100 người chết vì virus Corona

Thứ Hai, ngày 17/02/2020 07:10 AM (GMT+7)

Thêm 100 người tử vong vì dịch bệnh virus Corona ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 16.2, nâng tổng số người chết ở tỉnh này lên con số 1.696.

  

Hồ Bắc hạn chế dân toàn tỉnh ra đường, thêm 100 người chết vì virus Corona - 1

Trung Quốc siết chặt kiểm soát ở tỉnh Hồ Bắc, vùng tâm dịch vì số ca nhiễm mới và số người tử vong tăng đều mỗi ngày.

Theo CNN, số người chết vì virus Corona trên phạm vi toàn cầu đã tăng lên con số 1.770, bao gồm một công dân Đài Loan. Số ca nhiễm mới được ghi nhận ở Hồ Bắc là hơn 1.900, nâng tổng số người nhiễm virus ở vùng tâm dịch lên con số 58.182. Trên phạm vi toàn cầu, số người nhiễm virus lên tới hơn 71.000 người, đa số là ở Trung Quốc đại lục.

Kể từ ngày 16.2, tỉnh Hồ Bắc áp đặt lệnh hạn chế đi lại trên toàn tỉnh, trong nỗ lực mới nhằm kiểm soát dịch bệnh. Phần lớn số ca nhiễm mới và số người tử vong đều ở tỉnh Hồ Bắc.

Theo SCMP, ước tính 24 triệu người Trung Quốc sống ở vùng nông thôn trên phạm vi toàn tỉnh bị ảnh hưởng bởi quy định mới. Người dân được yêu cầu ở nhà, không ra đường cho đến khi có thông báo mới. Quy định này cũng có hiệu lực với người sống ở vùng đô thị.

Theo quy định mới, chỉ một người trong mỗi gia đình được phép rời làng để mua nhu yếu phẩm và chỉ được ra ngoài một lần trong 3 ngày.

“Về cơ bản, mỗi dân làng nên ở nhà. Nếu thực sự cần ra ngoài, cần đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 1,5 mét với người khác”, quy định mới nêu rõ.

“Tất cả các địa điểm vui chơi giải trí đều bị đóng cửa và ngừng mọi hoạt động tụ tập đông người. Đám cưới sẽ bị hoãn trong khi đám tang tổ chức đơn giản nhất có thể. Không đến thăm nhà người khác trong giai đoạn này”, quy định có đoạn viết.

Tỉnh Hồ Bắc nhấn mạnh rằng chỉ có xe cảnh sát, xe cứu thương và xe chuyên dụng khác được phép lăn bánh trên phạm vi toàn tỉnh.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/ho-bac-han-che-dan-toan-tinh-ra-duong-them-100-nguoi-chet-vi-virus-co...

Vì sao quét nhiệt kế hồng ngoại vẫn bỏ sót người nhiễm virus Corona?

Khi nhiều quốc gia đang cùng nhau ngăn chặn virus Corona chủng mới (COVID-19) lây lan trên toàn cầu, những người du hành trên...

Theo Đăng Nguyễn - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19