Dấu hiệu mới cho thấy lực lượng Ukraine tiếp tục phòng thủ Bakhmut

Nhiều dấu hiệu cho thấy các binh sĩ Ukraine sẽ không nhanh chóng rời khỏi Bakhmut (vùng Donetsk) trong bối cảnh quân đội Nga nã pháo dữ dội vào tuyến đường tiếp tế cuối cùng dẫn vào thành phố.

Xe tăng quân đội Nga ở Donetsk (ảnh: TASS)

Xe tăng quân đội Nga ở Donetsk (ảnh: TASS)

Phóng viên hiện trường của Reuters hôm 3/3 đưa tin, các tuyến đường dẫn vào Bakhmut từ phía tây bị quân đội Nga nã hỏa lực dữ dội. Một cây cầu quan trọng trên tuyến đường huyết mạch nối Bakhmut với thành phố Chasiv Yar (vùng Donetsk) bị đánh sập. Cây cầu này thuộc làng Khromove, gần Bakhmut.

Các binh sĩ Ukraine đang làm việc để sửa chữa những tuyến đường bị hư hại và dựng lại cây cầu ở Khromove. Đây là dấu hiệu cho thấy lực lượng Ukraine ở Bakhmut không dễ dàng rút lui.

Ở phía tây thành phố, binh sĩ Ukraine đào thêm nhiều chiến hào mới để củng cố vị trí phòng thủ. Từ phía đông, lực lượng Nga và các đơn vị lính đánh thuê Wagner đang tiến dần vào trung tâm Bakhmut.

Oleksandr Syrskyi – Tư lệnh Lực lượng Lục quân Ukraine – hôm 3/3 đã tới Bakhmut. Ông tổ chức cuộc họp với các chỉ huy Ukraine và bàn kế hoạch tăng cường phòng thủ ở Bakhmut.  

Trong một bài viết trên mạng xã hội, Lực lượng Lục quân Ukraine tuyên bố, quân đội Ukraine sẽ không rút khỏi Bakhmut, bất chấp sức ép của đối phương.

“Giao tranh khốc liệt xảy ra trong và xung quanh thành phố Bakhmut. Đối phương tiến từ sườn đông với các đơn vị thiện chiến nhất”, Lực lượng Lục quân Ukraine viết.

“Ở Bakhmut, Tư lệnh Syrskyi đã nghe báo cáo của các chỉ huy cấp cao về tình hình các đơn vị phòng thủ Bakhmut. Các vấn đề khó khăn trong nỗ lực phòng thủ thành phố được thảo luận”, bài viết nêu.

Theo Lực lượng Lục quân Ukraine, quân đội Nga vẫn không ngừng tăng viện đến Bakhmut.

Binh sĩ Ukraine đi trong một chiến hào ở Bakhmut (ảnh: CNN)

Binh sĩ Ukraine đi trong một chiến hào ở Bakhmut (ảnh: CNN)

Trước đó, trong một video đăng lên mạng xã hội, Yevgeny Prigozhin – thủ lĩnh nhóm lính đánh thuê Wagner (Nga) – tuyên bố, thành phố Bakhmut đã bị bao vây.

“Các đơn vị của Wagner gần như đã bao vây hoàn toàn Bakhmut. Chỉ còn 1 đường duy nhất để rời khỏi thành phố”, ông Prigozhin nói và kêu gọi Tổng thống Ukraine Zelensky ra lệnh rút quân khỏi thành phố.

Đơn vị trinh sát Madiar Birds dường như là đơn vị Ukraine đầu tiên được lệnh rút khỏi Bakhmut, theo Reuters.

“Vào lúc nửa đêm, Madiar Birds nhận được lệnh rời khỏi Bakhmut ngay lập tức để tới địa điểm tác chiến mới”, Robert Brovdi – chỉ huy Madiar Birds – nói trong một video đăng trên Telegram.

Madiar Birds đã chiến đấu ở Bakhmut được 110 ngày.

Denys Yaroslavskyi, chỉ huy một lực lượng Ukraine ở Bakhmut, tiết lộ, một số đơn vị đã được lệnh rời khỏi thành phố, đến các vị trí an toàn hơn. Ông Yaroslavskyi gọi chiến trường Bakhmut là “cối xay thịt”.

Trong bài phát biểu hôm 3/3, Tổng thống Ukraine Zelensky không bình luận chi tiết về tình hình Bakhmut. Ông chỉ cảm ơn các binh sĩ đã phòng thủ thành phố một cách “kiên quyết”.

Nguồn: [Link nguồn]

Diễn biến mới chiến sự ở Bakhmut, đơn vị Ukraine được lệnh rút ngay lập tức

Nguy cơ Bakhmut thất thủ gia tăng trong khi Yevgeny Prigozhin – thủ lĩnh nhóm lính đánh thuê Wagner (Nga) – kêu gọi Tổng thống Ukraine Zelensky ra lệnh cho lực lượng Ukraine rút khỏi thành...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Nam – Reuters, RT ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN