Đằng sau vụ án tử thi không đầu trong khách sạn ở Nhật Bản

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Mối quan hệ kỳ lạ của một cặp vợ chồng Nhật Bản với con gái bất ổn về mặt tinh thần đã được tiết lộ trong tuần này tại phiên xét xử liên quan đến thi thể không đầu năm 2023.

Theo Straits Times, xuất hiện tại tòa hôm 4-6, bà Hiroko Tamura, 61 tuổi, kể lại việc một hôm bà phát hiện đầu của một người đàn ông trong phòng tắm gia đình. Bà Hiroko ở chung với chồng Osamu, 60 tuổi và con gái 30 tuổi của họ, Runa, ở TP Sapporo - Nhật Bản.

Các nhà điều tra kiểm tra nhà của bà Hiroko và chồng Osamu Tamura. Ảnh: THE YOMIURI SHIMBUN

Các nhà điều tra kiểm tra nhà của bà Hiroko và chồng Osamu Tamura. Ảnh: THE YOMIURI SHIMBUN

Phần đầu được xác định là của ông Hitoshi Ura, 62 tuổi. Thi thể không đầu này sau đó được tìm thấy vào tháng 7-2023 trong một căn phòng của khách sạn Let’s ở khu giải trí Susukino tại Sapporo.

Các cuộc điều tra đã dẫn đến vụ bắt giữ cô Runa, người được cho là đã đâm ông Ura. Cha của cô Runa là một bác sĩ và cũng bị bắt vì cố tình giúp cô cắt đầu ông Ura nhằm che đậy tội ác.

Theo các nhà điều tra, một chiếc cưa đã được sử dụng và đầu ông Ura sau đó được đưa ra khỏi khách sạn trong một chiếc vali. Mẹ của cô Runa, bà Hiroko, cũng bị bắt vì được cho là đã giúp che giấu vụ việc.

Bà Hiroko nói trước tòa vào ngày 4-6 rằng khi bà nhìn thấy đầu của ông Ura trong phòng tắm, bà thấy "thật bật thường". Bà nói: "Tôi không thể nói với con gái mình rằng điều đó là tốt hay xấu và tôi không thể lên án hay chấp nhận nó".

Các cuộc điều tra của cảnh sát và hồ sơ tòa án cho thấy vợ chồng bà Hiroko hết mực cưng chiều con gái mắc chứng bệnh tâm thần không thể kiểm soát. 

Các công tố viên cho biết thế giới của bà Hiroko và ông Osamu chỉ xoay quanh con gái Runa. Ngôi nhà nhỏ của họ chất đầy những thứ họ mua cho cô ấy. Họ gọi con gái là "quý cô".

Họ mua bất cứ thứ gì hoặc thực phẩm mà con gái muốn và lên kế hoạch làm bất cứ điều gì họ nghĩ sẽ khiến con gái hạnh phúc. Họ cũng chưa bao giờ trách mắng con gái. Các công tố viên cho rằng gia đình này theo phương châm "Runa là trên hết".

Luật sư bào chữa của gia đình này dựa vào tình trạng sức khỏe tâm thần ngày càng xấu đi của Runa để tìm cách bào chữa cho hành động của cô ta.

Một trong những luật sư nói: "Khi tình trạng tâm thần không ổn định, Runa sẽ hét lên những từ vô nghĩa như thể cô ấy đang phát điên, đấm thủng tường nhà mình, tự hại bản thân và có ý định tự sát". 

Theo luật sư, bà Hiroko và ông Osamu cố đáp ứng những mong muốn của con gái trong khả năng. Chính những điều này đã dẫn đến một mối quan hệ cha mẹ và con cái "bất thường".

Nguồn: [Link nguồn]

Theo dữ liệu của chính phủ, số lượng nhà bỏ trống ở quốc gia Đông Á này đã lên tới con số kỷ lục.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Mai ([Tên nguồn])
Tin tức Nhật Bản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN