Đằng sau bức ảnh xúc động giữa các đợt nã rocket qua lại giữa Israel và Hamas

Thứ Hai, ngày 17/05/2021 21:00 PM (GMT+7)

Bức ảnh bé gái được nhóm người nỗ lực hết sức đưa ra khỏi đống đổ nát đã gây xúc động mạnh trong bối cảnh Dải Gaza đang nóng lên từng phút vì các cuộc phóng rocket giữa Israel và phong trào Hamas ở Palestine. 

Đằng sau bức ảnh xúc động giữa các đợt nã rocket qua lại giữa Israel và Hamas - 1

Ảnh: Reuters

Theo Reuters, bé gái Suzy Eshkuntana, 6 tuổi, đã bị mắc kẹt trong đống đổ nát sau khi một đợt không kích của Israel phá hủy ngôi nhà của cô bé tại Dải Gaza, khiến mẹ và 4 anh chị em của bé gái thiệt mạng hôm 16/5. 

Suzy được tìm thấy và giải cứu sau 7 tiếng bị mắc kẹt. Bức ảnh chụp đám đông nỗ lực loại bỏ các mảnh vỡ để đưa bé gái khỏi ra đã khiến nhiều người xúc động. 

Bé gái 6 tuổi sau đó được đoàn tụ với bố tại bệnh viện Shifa. Bố của Suzy đang được điều trị vết thương tại đây. "Tha lỗi cho bố nhé, con gái! Con gọi tên bố để bố chạy đến với con nhưng bố không thể làm gì lúc đó vì đang bị thương", anh Riyad Eshkuntana nói với con gái Suzy. 

Đằng sau bức ảnh xúc động giữa các đợt nã rocket qua lại giữa Israel và Hamas - 2

Đằng sau bức ảnh xúc động giữa các đợt nã rocket qua lại giữa Israel và Hamas - 3

Suzy được đoàn tụ với bố trong bệnh viện ở Dải Gaza. Ảnh: Reuters

Nhà của Riyad và Suzy bị trúng tên lửa trong cuộc không kích sáng sớm 16/5 của Israel nhằm vào Dải Gaza. Các quan chức y tế Dải Gaza cho biết, vụ không kích này đã khiến 42 người thiệt mạng, trong đó có 10 trẻ em và nâng tổng số người chết trong tuần đẫm máu tại Gaza lên hơn 190 người. 

Israel cho biết đang tấn công nhằm vào phong trào Hồi giáo Hamas, lực lượng kiểm soát Dải Gaza. Theo Israel, Hamas cùng một số nhóm vũ trang khác đã bắn hơn 2.800 quả tên lửa vào các thành phố Israel. 

Hậu quả của các vụ tấn công này là tính mạng của 10 người Israel, trong đó có 2 trẻ em. Hàng triệu người Israel phải tìm đến các hầm trú ẩn khi tiếng còi cảnh báo tên lửa vang lên cả ngày lẫn đêm.  

"Lý do chúng tôi phải chịu những thương vong là là vì Hamas đang tấn công nhằm vào các khu dân cư của Israel", Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu chia sẻ với đài truyền hình Mỹ CBS. 

Cuộc tấn công sáng hôm 16/5 diễn ra ở cùng khu vực mà Israel "trút" tên lửa vào hệ thống đường hầm của Hamas ở Dải Gaza. Việc hệ thống hầm ngầm bị sập khiến những ngôi nhà bên trên bị sụt theo, dẫn tới thương vong ngoài ý muốn cho dân thường, quân đội Israel cho hay.  

Theo Daily Mail, tổng cộng có 197 người Palestine đã thiệt mạng ở Dải Gaza, trong đó có ít nhất 58 trẻ em và hơn 1.200 người bị thương kể từ khi Israel không kích đáp trả Hamas từ ngày 10/5. Đây được xem là đợt xung đột nghiêm trọng nhất trong nhiều năm, được châm ngòi bởi tình trạng bất ổn ở Jerusalem.

Israel cho biết có 10 người thiệt mạng, gồm 2 trẻ em và 294 người bị thương bởi các đợt nã rocket của Hamas và một số nhóm vũ trang ở Dải Gaza.

Nguồn: http://danviet.vn/dang-sau-buc-anh-xuc-dong-giua-cac-dot-na-rocket-qua-lai-giua-israel-va-hamas-...

Israel hứng 3.000 quả rocket của Hamas, chiến đấu cơ dội bom dữ dội Gaza

Phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát Dải Gaza đã phóng 3.000 quả rocket sang lãnh thổ Israel, mức cao nhất từ trước đến nay,...

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Israel
Báo lỗi nội dung