Dân Iraq đổ ra đường ăn mừng tướng quyền lực Iran bị Mỹ tiêu diệt

Thứ Sáu, ngày 03/01/2020 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Đoạn video ghi lại giây phút hân hoan của người dân Iraq về cái chết của tướng Iran Qassem Soleimani đã được đích thân Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đăng tải.

Đoạn video người Iraq ăn mừng cái chết của tướng Qassem Soleimani được Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đăng tải trên Twitter

"Nhiều người Iraq đang nhảy múa trên đường phố vì họ cảm thấy tự do, biết ơn vì tướng Soleimani đã không còn nữa", ông Pompeo viết chú thích cho đoạn video trên Twitter cá nhân, quay lại cảnh hàng trăm người Iraq vẫy cờ và trương biểu ngữ bên ngoài đường, sau khi biết tin vị tướng cao cấp của Iran vừa bị không kích Mỹ tiêu diệt.

“Bây giờ là 4 rưỡi sáng và đây là cảnh ăn mừng cho sự ra đi của Soleimani”, người bình luận trong đoạn phim cho biết, “Điều này là dành cho tất cả các binh sĩ và người dân Iraq đã hy sinh, mọi người đều ăn mừng trong ngày hôm nay.”

Về phần mình, Tổng thống Donald Trump đã tweet một bức hình lá cờ Mỹ sau khi cái chết của tướng Soleimani được công bố.

Dân Iraq đổ ra đường ăn mừng tướng quyền lực Iran bị Mỹ tiêu diệt - 1

Tổng thống Donald Trump tweet hình lá cờ Mỹ sau khi cái chết của tướng Soleimani được công bố

Qassem Soleimani, chỉ huy Lực lượng Quds tinh nhuệ thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), đã thiệt mạng cùng với chỉ huy lực lượng dân quân Iraq được Tehran hậu thuẫn, trong một vụ nã tên lửa của Mỹ vào sân bay Baghdad ngày hôm nay (3.1).

Theo tuyên bố của quân đội Iraq, tên lửa đã dội xuống sân bay vào lúc nửa đêm, nhằm vào một đoàn xe bán quân sự, khiến 8 người thiệt mạng, trong đó có "các nhân vật quan trọng".

Lãnh tụ tối cao của Iran Ayatollah Ali Khamenei tuyên bố sẽ "trả thù một cách thảm khốc" đối với Mỹ và các đồng minh vì đã giết hại tướng lĩnh cao cấp của mình.

Mohsen Rezai, cựu lãnh đạo IRGC cho biết “sự trả thù sẽ nhắm thẳng tới Mỹ vì đã trực tiếp gây ra cái chết cho tướng Soleimani.”

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/dan-iraq-do-ra-duong-an-mung-tuong-quyen-luc-iran-bi-my-tieu-diet-104...

Iran nổi xung sau vụ tướng quyền lực bị Mỹ tiêu diệt bằng tên lửa

Iran có những phản ứng dữ dội, kèm theo cảnh báo đáp trả sau khi Mỹ không kích tiêu diệt thiếu tướng Qassem Soleimani.

Chia sẻ
Theo Việt Anh - Egypt Today (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Mỹ - Iran
Báo lỗi nội dung