Cựu vận động viên thể dục dụng cụ Triều Tiên 'bay' qua rào 3m sang Hàn Quốc

Người đàn ông nhảy qua hàng rào cao 3m để đào tẩu từ Triều Tiên sang Hàn Quốc đã tự nhận mình là một cựu vận động viên thể dục dụng cụ.

Cựu vận động viên thể dục dụng cụ Triều Tiên 'bay' qua rào 3m sang Hàn Quốc - 1

Hàng rào dây thép gai trên biên giới Hàn Quốc - Triều Tiên. Ảnh: Bloomberg

Ngày 3/11, người đàn ông khoảng 20 tuổi đã từ Triều Tiên đào thoát sang Hàn Quốc ở khu phi quân sự (DMZ) nằm giữa hai nước lúc 19h (giờ địa phương).

Người này bị lính biên phòng Hàn Quốc bắt giữ 14 giờ sau đó ở Gangwon (cách biên giới 1,5km), khi đang mặc trang phục màu xanh lam.

 Nam thanh niên lang thang trong khu vực rải đầy mìn, và tự nhận mình là thường dân đào tẩu.

 Động cơ vượt biên vẫn đang được điều tra. Cách người đàn ông Triều Tiên vượt biên cũng đang bị đặt dấu hỏi, rằng vì sao một người bình thường lại có thể vượt qua hàng rào cao 3m mà không làm kích hoạt còi báo động.

 Dẫn lời một quan chức thạo tin, Korea Herald cho biết người đàn ông nói trên khai có thể nhảy qua hàng rào vì từng là vận động viên thể dục dụng cụ.

 Người này có vóc dáng nhỏ nhắn, nhẹ cân. Các quan chức Hàn Quốc sau đó được cho là đã bắt nam thanh niên Triều Tiên nhảy 2 lần để chứng minh cho lời khai của mình.

 Tuy nhiên, tờ Chosun Ilbo cho biết cơ quan chức năng nghi ngờ rằng thanh niên Triều Tiên vượt qua hàng rào bằng cọc sắt.

 Đoạn lưới sắt nơi người đàn ông vượt biên qua cũng bị biến dạng.

 Vụ việc làm dấy lên làn sóng chỉ trích nhằm vào quân đội Hàn Quốc vì đã phản ứng chậm trễ trước sự xâm nhập trái phép của người Triều Tiên.

 Lực lượng biên phòng cho biết đã phát hiện một người vượt rào thông qua thiết bị quan sát nhiệt, nhưng vài giờ sau đó mới tiến hành bắt giữ.

 Trước đó, hồi năm 2012, một vụ việc tương tự đã xảy ra khi một binh sĩ Triều Tiên vượt qua 3 hàng rào dây thép gai, nhưng chỉ được phát hiện bởi quân đội Hàn Quốc sau khi gõ cửa một tiền đồn.

 Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, hàng trăm người Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc mỗi năm. Tuy nhiên, rất ít người vượt biên qua DMZ, thay vào đó họ thường nhập cảnh Trung Quốc rồi đến Hàn Quốc qua nước thứ ba.

Nguồn: [Link nguồn]

”Soi” mẫu xe tăng hoàng kim Triều Tiên đem ra duyệt binh: Điểm lạ lùng hiếm thấy

Hôm 10.10, Triều Tiên đã khiến thế giới “ngỡ ngàng” vì cho ra mắt loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có kích thước...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hạnh - Daily Mail ([Tên nguồn])
Tin tức Triều Tiên Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN