Cựu phi hành gia NASA: Người ngoài hành tinh ở “ngoài kia”

Thứ Năm, ngày 08/06/2017 14:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một cựu phi hành gia NASA, người từng đảm nhiệm vai trò chỉ huy ở Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) tin rằng người ngoài hành tinh vẫn còn ở “ngay ngoài kia” nhưng con người chưa tìm thấy.

Cựu phi hành gia NASA: Người ngoài hành tinh ở “ngoài kia” - 1

Cựu phi hành gia NASA Leroy Chiao tin rằng người ngoài hành tinh là có thật.

Theo Daily Star, đây là lời nhận định của phi hành gia kỳ cựu Leroy Chiao trong chuyến thăm đến trường Đại học Wollongong ở New South Wales (Úc), để trò truyện với các sinh viên.

Khi còn là chỉ huy ISS, ông Chiao đã dành nhiều tháng trong vũ trụ để tìm kiếm người ngoài hành tinh.

Những phát hiện gần đây về dấu hiệu của nước ở mặt trăng của sao Thổ, axit amin trên sao chổi khiến ông không còn nghi ngờ gì nữa về sự tồn tại của sinh vật ngoài hành tinh.

NASA hồi tháng 4 chính thức xếp Enceladus, mặt trăng của sao Thổ, vào những địa điểm có khả năng tồn tại sự sống ngay trong Hệ Mặt trời.

“Tôi nghĩ rằng có sự sống ngoài hành tinh phong phú ở ngoài kia, bao gồm cả dạng sống với trí thông minh. Lý do mà chúng ta chưa tìm thấy họ là vì khoảng cách quá xa”, phi hành gia kỳ cựu Chiao nói.

Ông Chiao cũng chia sẻ về những trải nghiệm của mình trong vũ trụ. “Đó là trải nghiệm hết sức thực tế. Bạn cảm thấy rõ áp lực lên bộ quần áo phi hành gia”.

Cựu phi hành gia NASA: Người ngoài hành tinh ở “ngoài kia” - 2

 Leroy Chiao từng đảm nhiệm vai trò chỉ huy ở Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

“Điều đó giống như giấc mơ vậy. Nhiều lúc nghỉ ngơi trong vài phút, tôi nhìn quanh về nơi mà mình đang ở và tự hỏi ‘điều này là thật sao?’’

Trạm vũ trụ ISS bay xung quanh Trái đất mỗi 90 phút và các phi hành gia có 16 lần nhìn thấy Mặt trời lặn và mọc mỗi ngày.

“Tôi không nghĩ rằng có ai đó bay vào không gian mà không nắm được những kiến thức cơ bản về sự sống”, ông Chiao nói. “Khi nhìn Trái đất từ trạm vũ trụ, tôi tận mắt chứng kiến cảnh tượng tuyệt đẹp nhất, đẹp hơn cả tranh vẽ”.

“Trái đất trông thật yên bình khi nhìn từ trên cao, nhưng ẩn sâu dưới đó là chiến tranh, nạn đói và xung đột. Điều này giúp tôi cảm nhận tầm quan trọng của cuộc sống”.

Người ngoài hành tinh đang tồn tại ngay trên Trái đất?

Một tỷ phú Mỹ hợp tác với NASA về công nghệ vũ trụ, mới đây đã đưa ra tuyên bố gây sốc về người ngoài hành tinh.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Express (Dân Việt)
sự kiện Người ngoài hành tinh
Báo lỗi nội dung