Cựu nhà báo kiện ông Trump cưỡng hiếp khẳng định mình nói sự thật

Cựu nhà báo E. Jean Carroll - người đã kiện cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cưỡng hiếp và phỉ báng mình - khẳng định các cáo buộc của bà là sự thật.

Tại phiên tòa ngày 1-5, cựu nhà báo E. Jean Carroll - người đã kiện cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tội cưỡng hiếp và phỉ báng bà - khẳng định các cáo buộc của bà là sự thật, theo hãng tin Reuters.

Làm chứng tại tòa án Manhattan (bang New York), bà Carroll nói rằng bà kiện ông Trump không phải để “tìm kiếm sự chú ý” từ công chúng để tăng doanh số bán cho cuốn hồi ký của bà.

“Trong phòng xử án này, tôi buộc phải nói sự thật” - bà khẳng định.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Sân bay Quốc tế Aberdeen (Scotland) ngày 1-5. REUTERS

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Sân bay Quốc tế Aberdeen (Scotland) ngày 1-5. REUTERS

Trước đây, bà Carroll từng xuất bản quyển hồi ký kể về việc bà bị ông Trump tấn công tình dục tại phòng thử đồ của cửa hàng bách hóa Bergdorf Goodman (ở New York) vào giữa những năm 1990.

Bà cũng kiện cựu tổng thống tội phỉ báng vì một bài đăng của ông Trump trên mạng xã hội gọi bà là “trò lừa bịp và dối trá”.

Ông Trump không ra làm chứng tại phiên tòa, ngày 1-5 cựu tổng thống đã đến Scotland để thăm các sân golf của ông ở đó. Tại tòa, luật sư của ông - ông Joe Tacopina bác bỏ các cáo buộc của bà Carroll.

Trước khi phiên tòa diễn ra, luật sư Tacopina đã đệ trình một lá đơn khiếu nại dài 18 trang cho rằng thẩm phán của vụ kiện - ông Lewis Kaplan thiên vị vì có thành kiến với ông Trump, gọi đây là một phiên tòa không chính đáng.

Thẩm phán đã bác bỏ quan điểm từ phía ông Trump. Việc cho lời khai dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào ngày 2-5.

Vụ kiện là cáo buộc tình dục mới nhất nhắm vào ông Trump. Vụ việc diễn ra chỉ vài tuần sau khi ông Trump bị tòa Manhattan truy tố hình sự với 34 cáo buộc liên quan sự việc dùng tiền “bịt miệng” nữ diễn viên phim người lớn Stormy Daniels để che giấu quan hệ tình ái giữa hai người.

Nguồn: [Link nguồn]

Ông Donald Trump “bất lực” nhìn cựu phó tổng thống ra làm chứng

Nguồn thạo tin hôm 27-4 cho biết cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã xuất hiện trước đại bồi thẩm đoàn điều tra vai trò của cựu Tổng thống Donald Trump trong nỗ lực lật...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THẢO VY ([Tên nguồn])
Donald Trump Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN