Người làm đồ ăn "siêu to khổng lồ" trước bà Tân Vlog, được nhiều người yêu quý

Thứ Sáu, ngày 01/11/2019 18:00 PM (GMT+7)

Cụ Narayana Reddy, người được coi như “ông tổ” của trào lưu chế biến những món ăn “siêu to, khổng lồ” trên Youtube, đã qua đời ở tuổi 73.

Đoạn video xúc động thông báo về sự ra đi của cụ Narayana Reddy (Video: Grandpa's Kitchen)

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều ít nhất có một lần được nghe nói, hoặc được theo dõi các video Bà Tân Vlog, người phụ nữ đi đầu trong việc chế biến những món ăn “siêu to, siêu khổng lồ” đưa lên mạng xã hội, từng khuấy đảo YouTube Việt Nam trong thời gian qua.

Nhưng thực tế, trào lưu đặc biệt này đã trở nên phổ biến trên thế giới từ trước đó vài năm. Và người được cho là đã khởi xướng ra nó, ngạc nhiên thay, là Narayana Reddy, một cụ ông hơn 70 sống tại một làng quê nghèo ở Ấn Độ.

Là một người thích nấu nướng, và vận dụng niềm đam mê của mình và công nghệ Internet, vào tháng 8.2017, cụ Narayana Reddy cùng người cháu Shrikant Reddy đã lập ra kênh Youtube mang tên Grandpa’s Kitchen. Trong đó, cụ thường xuyên đăng tải những video tự tay chuẩn bị và nấu những món siêu to, khổng lồ cho trẻ em ở những trại mồ côi.

Người làm đồ ăn "siêu to khổng lồ" trước bà Tân Vlog, được nhiều người yêu quý - 1

Cụ Narayana Reddy được cho là người khởi xướng trào lưu món ăn "siêu to, khổng lồ" trên Youtube 

Nhưng mới đây, một đoạn phim ngắn đăng tải trên Grandpa’s Kitchen thông báo cụ Reddy đã đột ngột qua đời vào ngày 27.10 vừa qua ở tuổi 73.

Đoạn phim chia sẻ những khoảnh khắc xúc động của cụ Reddy khi đem lại bữa ăn, tiếng cười đối với nhiều trẻ mồ côi trên khắp Ấn Độ, cho đến lúc cụ nhắm mắt từ giã cõi đời, và được dân làng tổ chức một tang lễ trang trọng. Video kết thúc bằng dòng thông điệp: “Dù đã mất, nhưng cụ vẫn sống mãi trong lòng chúng cháu.”

Sự ra đi của cụ Reddy đã khiến rất nhiều cư dân mạng bàng hoàng, thương tiếc. Nhiều người đã dành lời tri ân đến Youtuber 73 tuổi trên mạng xã hội bằng việc trích dẫn câu nói nổi tiếng của cụ: “Yêu thương, chăm sóc, sẻ chia.”

“Vĩnh biệt cụ. Cảm ơn cụ đã trổ tài nấu ăn cho chúng cháu xem. Yêu thương, chăm sóc, sẻ chia.” Một người dùng Twitter chia sẻ.

Người làm đồ ăn "siêu to khổng lồ" trước bà Tân Vlog, được nhiều người yêu quý - 2

Cụ Reddy được nhiều người trên thế giới yêu mến vì vẻ ngoài bình dị, chất phác

“Thế giới đã mất đi một người vĩ đại trong ngày hôm nay. Từ một ngôi làng nhỏ ở Ấn Độ, Grandpa Kitchen đã làm ra rất nhiều bữa ăn cho trẻ em nghèo từ những nguyên liệu và cách thức rất đơn giản.

Trong một nền văn hóa bị tiền bạc làm lu mờ, cụ vẫn trở thành một ngôi sao trên YouTube khi một mình nuôi sống hàng nghìn trẻ em bằng chính đôi tay bình dị của mình,” một tài khoản Twitter khác đã viết

Một người dùng khác thì bình luận: “Cụ ấy là người lành mạnh nhất trong tất cả các Youtuber hiện nay. Cụ đã làm ra những bữa ăn lớn và chia sẻ chúng với những trẻ mồ côi trong cộng đồng của mình.

Tôi đã theo dõi cụ trong một thời gian dài, và giờ đây tôi không biết phải diễn tả niềm tiếc thương của mình ra sao.”

Người làm đồ ăn "siêu to khổng lồ" trước bà Tân Vlog, được nhiều người yêu quý - 3

Nhiều món ăn "siêu to, khổng lồ" của cụ Reddy được phân phát cho người nghèo, trẻ em cơ nhỡ

Trong video nấu ăn cuối cùng được chia sẻ trên kênh Grandpa’s Kitchen, cụ Reddy đã tự tay làm món mì ống và pho mat để chiêu đãi cho những đứa trẻ. Nhiều người hâm mộ bình luận cụ xứng đáng được nhận giải Nobel.

Tôm hùm đất trở thành món ăn khoái khẩu của người TQ như thế nào?

Loài giáp xác màu đỏ du nhập vào Trung Quốc từ người Nhật, vốn chỉ nuôi làm cảnh. Sau Thế chiến 2, tôm hùm đất bắt...

Theo Việt Anh - Metro, Foodie (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Ấn Độ