Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Cụ bà 70 tuổi hết mù lòa sau 21 năm nhờ một cú ngã

Thứ Tư, ngày 11/05/2016 13:00 PM (GMT+7)

Một người phụ nữ 70 tuổi mất thị lực hoàn toàn sau tai nạn khủng khiếp cách đây 20 năm đã nhìn thấy ánh sáng “nhờ” một cú ngã hy hữu.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Cụ bà 70 tuổi hết mù lòa sau 21 năm nhờ một cú ngã - 1

Bà Mary đã nhìn thấy ánh sáng sau hơn 20 năm sống trong bóng tối.

Năm 1993, bà Mary Ann Franco chấn thương cột sống trong một tai nạn xe hơi khiến bà mù lòa. Cuối tháng 8 vừa rồi, bà ngã tại nhà riêng ở Florida, hãng tin ABC News đưa tin. “Tôi ở trong phòng khách và tiến ra phía cửa. Chân tôi vấp vào một viên gạch và tôi ngã nhào. Tôi đập đầu vào lò sưởi”, bà Mary kể lại.

Sau đó, bà không di chuyển được và buộc phải phẫu thuật cổ vì cơn đau dai dẳng ở cột sống và cánh tay. Ca phẫu thuật diễn ra vào ngày 6.4 vừa qua. Theo tờ Independent của Anh, sau khi thuốc mê hết tác dụng, bà nói: “Cô gái mặc áo tím ơi, lấy cho tôi mấy viên giảm đau”. Cháu gái bà cũng có mặt lúc đó trong phòng và ngạc nhiên: “Bà vừa nói sao ạ?”

Đó cũng là lúc bà Mary nhận ra mình nhìn lại được như xưa. Bác sĩ thần kinh học John Afsharm , người thực hiện phẫu thuật nói: “Đây thực sự là phép màu”. Ông cho rằng tai nạn xe hơi khiến động mạnh cấp máu cho thị lực của bà bị tắc nghẽn. Ca phẫu thuật cổ có lẽ giúp khơi thông điểm nghẽn và máu lại được đưa tới vùng thị giác.

Cụ bà 70 tuổi hết mù lòa sau 21 năm nhờ một cú ngã - 2

Bà gặp gỡ vị bác sĩ đã phẫu thuật cổ cho mình.

Bà Mary cho biết mình vui sướng tột cùng vì lại thấy gia đình một lần nữa. Bà khẳng định mình nhìn rõ mọi màu sắc dù trước khi tai nạn xảy ra, bà từng mắc chứng mù màu.

 “Bác sĩ mặc áo xanh và nâu, cà vạt thì chắc là màu nâu”, bà Mary miêu tả lại bộ trang phục của bác sĩ phẫu thuật. Dù nhìn lại được tuy nhiên đục thủy tinh thể khiến tầm nhìn của bà Mary rất hạn chế. Các bác sĩ nói rằng nếu thực hiện phẫu thuật đục thủy tinh thể, mắt bà sẽ lại bình thường. Dù vậy, Mary cho biết tạm thời bà chưa thực hiện phẫu thuật vì mới nhìn lại được ít ngày.

Theo Quang Minh - AsianOne (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang