Covid-19: Vì sao TQ giữ nguyên bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán dù đóng cửa hơn 100 ngày?

Chủ Nhật, ngày 02/08/2020 18:00 PM (GMT+7)

Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn, nơi điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 ở thành phố Vũ Hán, đến nay vẫn được giữ nguyên hiện trạng, dù đã đóng cửa được hơn 100 ngày.

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 02:19 06/08/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Các phóng viên kênh truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) gần đây đã ghi lại cảnh tượng bên trong bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn ở Vũ Hán.

Tất cả các vật dụng y tế, thuốc men, máy móc vẫn được sắp xếp gọn gàng. Các bộ phận của máy thở dùng cho bệnh nhân COVID-19 nặng được xếp theo thứ tự trên một chiếc bàn lớn giữa bệnh viện, “thẳng hàng như một đội quân diễu hành”, theo lời kể của phóng viên.

Phóng viên của CCTV cho biết, bệnh viện Hỏa Thần Sơn vẫn luôn được đặt trong tình trạng sẵn sàng, đề phòng khả năng dịch Covid-19 quay trở lại ở Vũ Hán.

Covid-19: Vì sao TQ giữ nguyên bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán dù đóng cửa hơn 100 ngày? - 1

Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn được xây dựng xong chỉ sau 10 ngày.

Một bác sĩ họ Zheng ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, nói trên tờ Hoàn Cầu rằng, các bác sĩ được yêu cầu sẵn sàng chuẩn bị đối phó dịch Covid-19 vào mùa thu và mùa đông sắp tới. Sự chuẩn bị ở đây bao gồm cả trang thiết bị y tế và nhân lực.

Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Trung Quốc, Zhang Wenhong từng cảnh báo về nguy cơ dịch Covid-19 quay trở lại vào mùa đông. Đó là thời điểm người dân chủ yếu hoạt động trong nhà thay vì ngoài trời và thời tiết lạnh giúp virus sống lâu hơn.

Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn đóng cửa ngày 15.6 sau khi điều trị cho 3.059 bệnh nhân Covid-19, trong đó chữa khỏi cho 2.961 người trong 70 ngày.

Bệnh viện Hỏa Thần Sơn đứng đầu về số bệnh nhân Covid-19 nhập viện và được chữa khỏi ở Vũ Hán.

Video do CCTV đăng tải đã thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự xúc động khi nhớ lại những ngày chiến đấu với bệnh dịch tại bệnh viện dã chiến này.

“Hi vọng chúng ta không bao giờ phải gặp lại virus nữa và bệnh viện không cần phải mở cửa trở lại”, một cư dân mạng Trung Quốc viết trên Weibo.

Bệnh viện Hỏa Thần Sơn được xây dựng vào cuối tháng 1.2020 và hoàn thành một cách thần tốc chỉ sau 10 ngày. Bệnh viện rộng 25.000 m2 với quy mô 1.000 giường bệnh.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/covid-19-vi-sao-tq-giu-nguyen-benh-vien-da-chien-o-vu-han-du-dong-cua-hon-100-...

”Lội ngược dòng” chống Covid-19, Italia đang trở thành trường hợp hiếm ở châu Âu

Từng bị xem là trung tâm lây nhiễm Covid-19 ở châu Âu, “cần phải tránh xa bằng mọi giá”, Italia đã rút ra bài học và...

Theo Đăng Nguyễn - Hoàn Cầu (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19