Covid-19: Quốc gia tiêm chủng hàng đầu dỡ bỏ hoàn toàn các biện pháp chống dịch

Thứ Hai, ngày 19/07/2021 08:17 AM (GMT+7)

Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 18.7 hối thúc người dân Anh thận trọng và tuân thủ quy định tự cách ly nếu được yêu cầu, khi toàn bộ các biện pháp chống dịch Covid-19 ở Anh được dỡ bỏ vào ngày 19.7.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Covid-19: Quốc gia tiêm chủng hàng đầu dỡ bỏ hoàn toàn các biện pháp chống dịch - 1

Anh dỡ bỏ toàn bộ các biện pháp chống dịch Covid-19 vào ngày 19.7

“Xin hãy cẩn trọng”, ông Johnson nói qua video, theo Reuters. “Hãy tiến tới những bước tiếp theo vào ngày mai với tất cả sự thận trọng và tôn trọng người khác, vì những rủi ro mà căn bệnh này tiếp tục hiện diện và trên hết, hãy sẵn sàng khi được yêu cầu tiêm mũi vaccine thứ hai".

Ngày 19.7, người dân Anh bước vào một trong những cuộc thử nghiệm lớn nhất để đánh giá một trong những quốc gia tiêm chủng nhanh hàng đầu thế giới sẽ đối phó ra sao sau khi các lệnh phong tỏa được dỡ bỏ, theo CNN.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cho rằng, hầu hết người trưởng thành ở Anh đã tiêm ít nhất một mũi vaccine, do đó giảm đáng kể nguy cơ nhập viện vì Covid-19.

Theo quy định mới, toàn bộ các hạn chế chống dịch được dỡ bỏ ở Anh. Người dân không còn phải bắt buộc đeo khẩu trang, hay bị giới hạn về số lượng người tụ tập đông người. Các địa điểm như quán bar, sân vận động sẽ hoạt động với sức chứa tối đa.

Nếu một người nhận được cảnh báo truy vết Covid-19 thông qua ứng dụng cài trên điện thoại, người đó vẫn sẽ phải tự cách ly cho đến ngày 16.8, thời điểm toàn bộ những người được tiêm hai mũi vaccine được đi lại tự do.

Trong bối cảnh số ca nhiễm ở Anh vẫn ở mức cao, số người nhận được cảnh báo tự cách ly qua ứng dụng cũng tăng vọt, lên tới 520.000 người trong tuần đầu tiên của tháng 7.

Thủ tướng Anh cũng đang tự cách ly sau khi Bộ trưởng Y tế Sajid Javid được xác định nhiễm Covid-19. Ông Johnson bảo vệ quyết định dỡ bỏ lệnh phong tỏa, cho rằng số ca nhiễm gia tăng ở Anh là “đã được dự đoán”.

“Nếu chúng ta không tái mở cửa xã hội vào mùa hè và là thời điểm trường học đóng cửa, thì chúng ta tự hỏi rằng, khi nào mới có thể trở lại bình thường?”, Thủ tướng Anh Boris Johnson nói.

Hôm 18.7, Anh ghi nhận 48.161 ca nhiễm Covid-19, mức cao hàng đầu thế giới. Anh cũng ghi nhận thêm 25 ca tử vong vì Covid-19.

Tính đến ngày 18.7, Anh đã tiêm gần 82 triệu liều vaccine Covid-19, hơn 46 triệu người được tiêm ít nhất môt mũi vaccine và hơn 35 triệu người được tiêm cả hai mũi vaccine, theo Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội Anh (DHSC).

Nguồn: http://danviet.vn/covid-19-quoc-gia-tiem-chung-hang-dau-do-bo-hoan-toan-cac-bien-phap-chong-dich...

Cuối năm có thuốc uống chống COVID tại nhà

Các chuyên gia dịch tễ học khắp thế giới cho rằng, SARS-CoV-2 và các biến chủng của loại virus này sẽ không biến mất...

Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung