Cố vấn Trump: Mỹ cần sẵn sàng chiến tranh với Triều Tiên

Thứ Hai, ngày 01/05/2017 16:00 PM (GMT+7)

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, tướng H.R. McMaster mới đây nói Washington cần sẵn sàng cho hoạt động quân sự ở Triều Tiên.

Cố vấn Trump: Mỹ cần sẵn sàng chiến tranh với Triều Tiên - 1

Tướng McMaster (trái) trong cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trả lời trên Fox News ngày 30.4, tướng McMaster nói, Mỹ cần liên kết với các quốc gia khác để ngăn chặn kế hoạch sở hữu vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

“Chúng ta cần phải làm điều gì đó với các đối tác trong khu vực. Điều đó bao gồm cả việc siết chặt lệnh cấm vận của Liên Hợp Quốc”, cố vấn McMaster nói. “Chúng ta sẽ tăng cường cấm vận và sẵn sàng chuẩn bị hoạt động quân sự nếu cần thiết”.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ lưu ý, Washington cần phải nhận được sự ủng hộ từ các đồng minh quốc tế và nói thêm: “Quan trọng là tất cả chúng ta phải đương đầu với mối đe dọa này. Không ai có thể chấp nhận việc Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân”.

Ông McMaster ca ngợi cách Tổng thống Mỹ Trump xử lý mối quan hệ với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ngày 30.4, ông Trump đề cập tới mối quan hệ ngày càng xấu đi giữa Washington và Bình Nhưỡng.

Cố vấn Trump: Mỹ cần sẵn sàng chiến tranh với Triều Tiên - 2

Tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson đang hoạt động gần bán đảo Triều Tiên.

Trả lời phỏng vấn chương trình “Face The Nation” của đài CBS, Tổng thống Trump chia sẻ ông vẫn chưa quyết định có để Mỹ tiến hành hoạt động quân sự chống lại Triều Tiên hay không. “Nó giống như một ván cờ. Tôi không muốn để mọi người biết tôi đang suy nghĩ gì”.

Bình luận về vụ phóng tên lửa thất bại cửa Triều Tiên, ông Trump nói: “Kim Jong-un sẽ có tên lửa tốt. Nếu ông ta thử hạt nhân, tôi sẽ không vui. Ngay cả Chủ tịch Tập Bình, một người tôi rất tôn trọng, cũng sẽ tỏ ra như vậy”.

Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên diễn ra vài giờ sau khi Triều Tiên tuyên bố nước này đang trên bờ vực chiến tranh hạt nhân vì Mỹ đã tiến hành các cuộc tập trận quân sự với Hàn Quốc.

Mỹ đã điều tàu sân bay hạt nhân USS Carl Vinson và tàu ngầm USS Michigan đến vùng biển gần bán đảo Triều Tiên để phô trương sức mạnh.

Tướng 4 sao Mỹ đề xuất tấn công phủ đầu Triều Tiên

Mỹ có thể không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tấn công phủ đầu các cơ sở hạt nhân của Triều Tiên, tướng 4 sao...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Donald Trump