Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Trump khen Kim Jong-un sau khi Triều Tiên phóng tên lửa

Thứ Hai, ngày 01/05/2017 08:30 AM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã trả lời phỏng vấn trên truyền hình, bày tỏ lời khen với nhà lãnh đạo Kim Jong-un, sau khi Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Trump khen Kim Jong-un sau khi Triều Tiên phóng tên lửa - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Theo NBC News, Tổng thống Mỹ Trump nói ông không biết lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có suy nghĩ hợp lý hay không, nhưng nhận xét rằng ông Kim đã phải đối mặt với thách thức đáng gờm khi tiếp quản đất nước ở tuổi 27, sau khi cha ông qua đời vào năm 2011.

"Ông ấy phải đối phó với những người rất cứng rắn, đặc biệt là các tướng lĩnh và những người khác. Ở độ tuổi rất trẻ, ông ấy đã có thể nắm quyền", Trump nói trong cuộc phỏng vấn với kênh CBS.

"Tôi chắc chắn rất nhiều người cố gắng giành lấy quyền lực, có thể là chú rể của ông ấy hay bất cứ ai khác. Và ông ấy có thể trụ vững ở vị trí đó. Vì vậy, rõ ràng ông ấy là người khá thông minh", ông Trump nhận xét.

"Nhưng chúng ta không thể để tình trạng vốn diễn ra trong nhiều năm qua tiếp tục", ông Trump nói thêm, ám chỉ những vụ thử hạt nhân, tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

Trump khen Kim Jong-un sau khi Triều Tiên phóng tên lửa - 2

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong lần xuất hiện ngày 29.4.

Cuộc phỏng vấn diễn ra vào ngày 29.4, một ngày sau khi Triều Tiên phóng loại tên lửa đạn đạo tầm ngắn, vi phạm lệnh cấm của Liên Hợp Quốc. Tên lửa phát nổ chỉ một thời gian ngắn sau khi phóng.

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn, Tổng thống Mỹ ca ngợi mối quan hệ với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, bác bỏ những lời chỉ trích về việc ông Trump có quan điểm trái ngược như khi còn tranh cử.

“Tôi tin ông Tập đang cố gắng hết sức để giải quyết vấn đề Triều Tiên”, ông Trump nói. “Bạn có thể tưởng tượng được nếu chúng ta đang hỏi Trung Quốc về Triều Tiên, sau đó lại nói Bắc Kinh thao túng tiền tệ được hay không?”

Ông Trump sau đó nhấn mạnh, vấn đề Triều Tiên “có thể quan trọng hơn thương mại”. “Thương mại rất quan trọng. Nhưng loại vũ khí hủy diệt có thể giết hại hàng triệu người là mối lo ngại lớn hơn nhiều”, ông Trump nói.

Trump: Không loại trừ khả năng chiến tranh với Triều Tiên

Cách đây ít ngày, Trump nói rằng sẽ dùng các biện pháp ngoại giao để giải quyết xung đột trên bán đảo Triều Tiên.

Theo Đăng Nguyễn - NBC News (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang