Chiến tranh cận kề, Mỹ "dằn mặt" Iran bằng video "sát thủ diệt boong ke" mạnh nhất

Thứ Bảy, ngày 18/05/2019 11:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Giữa lúc căng thẳng với Iran, không quân Mỹ vừa công bố một video quay cảnh máy bay ném bom B-2 thả những quả bom GBU-57 uy lực nhất tiêu diệt kẻ thù.

Theo Daily Mail, video mới công bố có hình ảnh với độ phân giải cao nhất về GBU-57, loại bom được mệnh danh là "sát thủ diệt boong ke".

Trong video, GBU-57 được phóng từ oanh tạc cơ B-2 nhắm vào các mục tiêu dưới đất tại một địa điểm bí mật. Cầu lửa lớn được tạo ra sau khi quả bom chui xuống lòng đất.

GBU-57 là loại bom diệt boong ke mạnh nhất và có độ chính xác cao vì được gắn hệ thống định vị GPS. Theo tờ Drive, hệ thống dẫn đường của loại bom chống boong ke này giúp nó tấn công chính xác các mục tiêu được giấu sâu trong lòng đất, đá hoặc bê tông đồng thời phá hủy toàn bộ cơ sở hạ tầng.

Video được công bố trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran không có dấu hiệu hạ nhiệt. Washington cho rằng Tehran là "mối đe dọa tiềm ẩn" khi một số hình ảnh cho thấy các tàu chứa đầy tên lửa Iran xuất hiện tại vịnh Ba Tư. Quan chức Mỹ lo ngại các tàu này có thể tấn công lực lượng hải quân Mỹ đóng tại khu vực này bất cứ lúc nào.

Washington lập tức cho triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay USS Abraham Lincoln, một phi đội máy bay ném bom B-52, tàu vận tải đổ bộ USS Arlington và một tổ hợp phòng không Patriot đến Trung Đông để răn đe Iran.

Hôm 16/5, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ USS Abraham Lincoln đã tới vị trí phía bắc Biển Ả rập, sớm hai tuần so với kế hoạch triển khai.

Đáp lại, người đứng đầu lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran cho biết tên lửa của nước này có thể "dễ dàng tiếp cận" tàu chiến Mỹ tại Trung Đông.

Trước đó vào sáng 15/5, Mỹ yêu cầu toàn bộ nhân viên chính phủ không làm nhiệm vụ khẩn cấp tại đại sứ quán ở thủ đô Baghdad (Iraq) và lãnh sự quán ở thành phố Erbil (Iraq) rời khỏi quốc gia Trung Đông ngay lập tức vì lo ngại bị Iran tấn công.

Iran: Một quả tên lửa đủ diệt đội tàu tỷ USD của Mỹ

Một giáo sĩ Iran đưa ra cảnh báo trong bối cảnh căng thẳng giữa Washington – Tehran gia tăng trong thời gian gần đây.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Iran
Báo lỗi nội dung