Chi tiết gói viện trợ 500.000 USD Việt Nam dành cho Ukraine

Thứ Năm, ngày 12/05/2022 18:03 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Việt Nam gửi số tiền này cho các tổ chức thuộc Liên Hợp Quốc để hưởng ứng lời kêu gọi hỗ trợ những người dân thường đang bị ảnh hưởng vì chiến sự ở Ukraine.

Chi tiết gói viện trợ 500.000 USD Việt Nam dành cho Ukraine - 1

Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay, trả lời câu hỏi của phóng viên về chi tiết gói hỗ trợ, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết: Việt Nam chia sẻ quan tâm, quan ngại sâu sắc của cộng đồng quốc tế về tình hình nhân đạo do những diễn biến hiện tại ở Ukraine, cho rằng cần chấm dứt ngay việc sử dụng vũ lực, đảm bảo an ninh, an toàn cho thường dân, bảo vệ cơ sở hạ tầng thiết yếu; tôn trọng và thực thi luật nhân đạo quốc tế, tạo điều kiện tiếp cận nhân đạo và sơ tán cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống ở Ukraine, trong đó có người Việt Nam.

Việt Nam ủng hộ các hoạt động nhân đạo của Liên Hợp Quốc và các nước, các đối tác quốc tế để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng vì chiến sự ở Ukraine.

Với tinh thần đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Hợp Quốc, Việt Nam quyết định đóng góp 500.000 USD, bao gồm 100.000 cho Quỹ ứng phó khẩn cấp CERF, 100.000 USD cho Tổ chức Y tế thế giới (WHO), 100.000 USD cho Quỹ Nhi đồng UNICEF, và 200.000 USD thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam gửi đến Hội Chữ thập đỏ Ukraine, góp phần triển khai các hoạt động nhân đạo, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng vì xung đột ở Ukraine.

Trước đó, trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio ngày 1/5 tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam hết sức coi trọng vấn đề nhân đạo và thông báo việc Việt Nam sẽ hỗ trợ nhân đạo 500.000 USD cho Ukraine thông qua các tổ chức nhân đạo quốc tế.

Nguồn: https://tienphong.vn/chi-tiet-goi-vien-tro-500-000-usd-viet-nam-danh-cho-ukraine-post1437828.tpo

Việt Nam - Hoa Kỳ ký kết nhiều văn kiện hợp tác

Nhân chuyến thăm, làm việc tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Thương mại Raimondo chứng kiến lễ trao nhiều văn kiện hợp tác.

Chia sẻ
Theo Bình Giang (Tiền Phong)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung