Cháy Nhà thờ Đức bà Paris: Nguyên nhân do đâu?

Thứ Ba, ngày 16/04/2019 11:05 AM (GMT+7)

Trong lúc lính cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt đám cháy tại Nhà thờ Đức bà Paris, câu hỏi được nhiều người quan tâm là nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn.

Cháy Nhà thờ Đức bà Paris: Nguyên nhân do đâu? - 1

Phần mái vòm của Nhà thờ Đức bà Paris đổ sập trong ngọn lửa.

Ngọn lửa bùng lên tại Nhà thờ Đức bà Paris vào khoảng 18h50’ (giờ địa phương) ngày 15/4. Một phát ngôn viên Nhà thờ cho biết chuông báo cháy đã gần như rung lên ngay lập tức sau đó. 400 lính cứu hỏa đã được huy động tới hiện trường để khống chế ngọn lửa.

Lực lượng cứu hỏa cho biết nguyên nhân gây hỏa hoạn vẫn chưa được xác định nhưng có khả năng liên quan tới công tác tu bổ đang diễn ra tại công trình 850 tuổi này.

Cháy Nhà thờ Đức bà Paris: Nguyên nhân do đâu? - 2

Giàn giáo dựng trên nóc nhà thờ chìm trong ngọn lửa.

Một phát ngôn viên Nhà thờ cho biết: “Hiện chúng tôi vẫn chưa rõ ngọn lửa bùng lên bằng cách nào trong bối cảnh có thể không có công nhân nào còn ở hiện trường vì họ kết thúc công việc trong khoảng 17h-17h30”.

Cảnh sát đã bắt đầu điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn. Quá trình điều tra tập trung theo chiều hướng sự cố chứ không phải là hành vi tội phạm.

Cháy Nhà thờ Đức bà Paris: Nguyên nhân do đâu? - 3

Hình ảnh chụp từ trên cao tối 15/4 cho thấy nhà thờ chìm trong biển lửa đỏ rực.

Công tố viên Remy Heitz cho biết tới tối 15/4 vẫn là quá sớm để đưa ra kết luận về nguyên nhân sự việc nhưng quá trình điều tra ban đầu cho thấy ngọn lửa có thể bùng lên do sơ suất nào đó.  

Quốc vụ khanh Bộ nội vụ Laurent Nunez khẳng định chính phủ Pháp sẽ làm mọi cách để điều tra nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn.

Cháy Nhà thờ Đức bà Paris: Nguyên nhân do đâu? - 4

Người dân Pháp chứng kiến cảnh nhà thờ bị ngọn lửa tàn phá.

Vụ cháy Nhà thờ Đức bà Paris xảy ra trong bối cảnh một loạt các vụ tấn công vào các nhà thờ Cơ đốc xảy ra tại Pháp từ đầu năm 2019.

Hồi tháng trước, hỏa hoạn cũng xảy ra tại nhà thờ St Sulpice (Paris) nghi do cố tình phóng hỏa. Nhiều nhà thờ trên khắp nước Pháp bị bôi bẩn. Các bức tượng bị đập phá và bị trát phân, nước tiểu.

Bà Ellen Fantini thuộc tổ chức Quan sát hành vi phân biệt đối xử với người Cơ đốc giáo cho biết số vụ tấn công nhằm vào các nhà thờ Cơ đốc tại Pháp trong 2 tháng đầu năm 2019 đã gia tăng 25% so với cùng kỳ năm 2018.

Cháy Nhà thờ Đức bà Paris: Dân quỳ trên phố hát Ave Maria

Rất nhiều người dân Paris không giấu được những giọt nước mắt khi chứng kiến công trình biểu tượng của nước Pháp...

Theo Thu Hương - News.com.au (Dân Việt)

sự kiện Cháy nhà thờ Đức Bà ở Paris