Mỹ: Lo sợ vì trót "xúi" 1,6 triệu người đột nhập khu vực quân sự tuyệt mật

Thứ Sáu, ngày 19/07/2019 13:30 PM (GMT+7)

Mọi thứ ban đầu chỉ là một trò vui, cho đến khi bạn vô tình kích động một đám đông khổng lồ đòi đột nhập vào một căn cứ quân sự tối mật tại Mỹ.

Mỹ: Lo sợ vì trót "xúi" 1,6 triệu người đột nhập khu vực quân sự tuyệt mật - 1

Hình nộm người ngoài hành tinh đặt tại lối vào Khu vực 51 (Ảnh: AFP)

Internet trong thời gian gần đây đang phát cuồng về một sự kiện trên Facebook có tên gọi “Đổ bộ vào Khu vực 51, họ không thể ngăn chặn chúng ta”, với 1,6 triệu người nhấn nút “tham gia”, cùng 1,2 triệu người khác bày tỏ “hứng thú” với sự kiện này.

Vốn là một nhân tố bí ẩn, nhưng người đàn ông đằng sau trào lưu gây sốt trên cuối cùng đã phải bước ra ánh sáng. Vào ngày 27 tháng 6 vừa qua, Matty Roberts, sống tại California, Mỹ, tạo ra sự kiện xâm nhập Khu vực 51 trên Facebook với mục đích ban đầu chỉ để vui là chính. Bản thân anh cũng không ngờ hàng triệu người sau đó đã nghe theo lời hiệu triệu của mình, để đi “xem lũ người ngoài hành tinh” tại căn cứ quân sự tại Nevada, dù hầu hết trong số họ đều biết tỏng đây chỉ là trò đùa.

“Thật điên rồ, tôi đợi trong 3 ngày đầu thì chỉ có tầm 40 người tham gia, nhưng sau đó mọi thứ đã đột ngột vượt quá tầm kiếm soát,” Roberts cho biết trên CNN. Anh thừa nhận ban đầu không dám tham gia bất kỳ một cuộc phỏng vấn nào, vì lo sợ nếu để lộ danh tính của mình, anh sẽ bị FBI gõ cửa viếng thăm. Trước cuộc phỏng vấn với CNN, Roberts chỉ dám liên lạc với trang tin NPR qua tin nhắn Facebook, dưới bí danh Val.

Mỹ: Lo sợ vì trót "xúi" 1,6 triệu người đột nhập khu vực quân sự tuyệt mật - 2

Matty Roberts, người sáng lập ra sự kiện đột nhập Khu vực 51 để "xem người ngoài hành tinh" (Ảnh: Heavy)

Roberts chia sẻ anh đã lên ý tưởng tạo nên sự kiện này sau một lần được nghe cuộc phỏng vấn giữa phát thanh viên Joe Rogan với Bob Lazar, người đầu tiên tố giác về Khu vực 51, và nhà làm phim Jeremy Corbell. Trong cuộc phỏng vấn đó, Lazar khẳng định ông đã từng lái một tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh, trong thời gian được tuyển vào làm việc tại một trong những cơ sở ngầm của Khu vực 51.

Dù nghi ngờ về khả năng có một đội quân thật sự được tập hợp để đột nhập Khu vực 51 vào tháng 9 tới, Roberts vẫn tiết lộ đã liên lạc với “những người tuyệt vời” để tổ chức một sự kiện an toàn hơn, nhưng không kém phần thú vị, ở khu vực này trong một tương lai gần.

Liên quan đến vấn đề Khu vực 51, đại diện Không quân Mỹ cho biết trên tờ Washington Post rằng “đây là khu vực huấn luyện mở của Không quân Mỹ, và chúng tôi không khuyến khích bất kỳ ai có ý định đi vào những nơi được sử dụng để huấn luyện quân đội Mỹ.”

Lộ UFO trong Khu vực 51 tuyệt mật ở Mỹ?

Một nhà nghiên cứu vừa thông báo phát hiện một chiếc UFO bên trong trung tâm điều khiển tại Khu vực 51 sau khi “dạo qua“...

Theo Việt Anh - CNN (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới