Lộ UFO trong Khu vực 51 tuyệt mật ở Mỹ?

Thứ Tư, ngày 16/03/2016 18:32 PM (GMT+7)

Một nhà nghiên cứu vừa thông báo phát hiện một chiếc UFO bên trong trung tâm điều khiển tại Khu vực 51 sau khi "dạo qua" nơi này bằng Google Maps.

  

Lộ UFO trong Khu vực 51 tuyệt mật ở Mỹ? - 1
Căn cứ quân sự tuyệt mật 51 tại Nevada

Trong khi các "thợ săn UFO" săm soi những bức ảnh NASA công bố để tìm kiếm người ngoài hành tinh, thì Scott Waring, nhà sáng lập trang UFO Sighting Daily đã sử dụng Google Maps và tuyên bố phát hiện một UFO (vật thể bay không xác định) có đường kính lên tới 30 mét gần Khu vực S4 gần Khu vực 51, căn cứ quân sự tuyệt mật của Mỹ. 

Cụ thể, kho chứa UFO này nằm ở "miệng hồ cạn thứ 3 bên trái Khu vực 51" và UFO trong giống như chiếc " Millennium Falcon" xuất hiện trong phim "Chiến tranh giữa các vì sao"

Trong bức ảnh chụp lại, Waring mô tả chiếc UFO chỉ lộ ra ngoài khoảng 30%, còn lại có thể thấy rõ những đường dây dẫn kỹ thuật được gắn vào nó. 

Vào năm 2010, Waring từng nhiều lần đưa ra bằng chứng về UFO, trong đó có một chiếc đường kính 30m ở giữa khu vực 51 và khu vực S4, và còn quay video hướng dẫn người dùng tự tìm bằng Google Maps trước khi chúng bị xóa. 

Khu vực 51 thường được đồn đoán là nơi lưu giữ những bí mật về người ngoài hành tinh và những dự án tối mật về khoa học vũ trụ của Mỹ.

Lộ UFO trong Khu vực 51 tuyệt mật ở Mỹ? - 2
Vật thể tròn lộ ra mà Scott cho là UFO

Để chứng minh rằng lý luận của mình là đúng, Scott sử dụng tọa độ đã công bố 6 năm trước nhưng những gì phát hiện trước đó không còn hiển hiện trên Google Maps. "Làm sao có thể kỳ lạ như vậy được", Scott nói trong video.

Lần này, Scott lại đăng video hướng dẫn người xem sử dụng chức năng quay ngược thời gian. Khám phá này làm nhiều người quan sát UFO tỏ ra hứng thú. 

Để lý luận thêm vững chắc, Scott Waring giải thích về cái tên "khu vực S4" xuất hiện sau khi Bob Lazar, cựu nhân viên tại Khu vực 51 tiết lộ về những vật thể bay lạ xuất hiện tại căn cứ hồi năm 1989. Bob kể lại ông thậm chí từng ngồi vào bên trong và kiểm tra chức năng, sau đó kết luận chúng đều có xuất xứ từ trong không gian. 

"Đừng tin những tài liệu của an ninh Mỹ cho rằng Bob nói dối. Anh ta có thẻ nhân viên, tài liệu và thậm chí mã số thuế chứng minh ông ấy từng làm việc tại đó", Scott nói thêm. 

Trước đó cũng có vài trường hợp cựu quân nhân Mỹ lên tiếng về việc chạm trán UFO tại các căn cứ ở Roswell từ những năm 70, hay ở vịnh Guatanamo. Một cựu lính thủy đánh bộ mô tả UFO trông giống như "đám mây lớn với ánh hào quang màu xanh lặng lẽ trôi trên bầu trời", lớn khoảng 20-30m, và đột ngột lao thẳng lên bầu trời rồi biến mất. Lời khai của các cựu binh này vẫn được lưu lại trong MUFON (Mạng lưới trao đổi thông tin về UFO toàn cầu).

Theo Mẫn Di - Dailymail (danviet.vn)