Cậu út điển trai nhà ông Trump nhiễm Covid-19, vì sao giờ mới công bố?

Thứ Năm, ngày 15/10/2020 12:30 PM (GMT+7)

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump hôm 14/10 (giờ địa phương) tiết lộ, Barron Trump, con trai út của bà và Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã nhiễm Covid-19. 

Cậu út điển trai nhà ông Trump nhiễm Covid-19, vì sao giờ mới công bố? - 1

Đệ nhất phu nhân Mỹ xác nhận, con trai út Barron Trump (trái) nhiễm Covid-19. Ảnh: Varnity Fair

Tờ Guardian hôm 14/10 dẫn lời bà Melania cho hay: "Vợ chồng tôi đã rất nhẹ nhõm khi kết quả xét nghiệm ban đầu của Barron là âm tính, nhưng giống như suy nghĩ của nhiều bậc cha mẹ khác trong vài tháng qua, tôi lo lắng về kết quả xét nghiệm của những ngày sau đó.

Lo lắng của tôi đã hóa thành sự thật khi Barron được xét nghiệm lại và có kết quả dương tính với Covid-19. May mắn, con trai tôi là một thiếu niên khỏe mạnh và không biểu hiện triệu chứng".

Phát biểu tại một cuộc vận động tranh cử tối 14/10 tại bang Iowa, Tổng thống Trump tỏ ra tự tin về tình trạng sức khỏe của cậu út Barron: "Con trai tôi nhiễm Covid-19 trong một khoảng thời gian rất ngắn, tới mức mà thằng bé có thể còn chưa kịp biết mình nhiễm bệnh".

"Barron vẫn ổn", ông Trump nói thêm và sử dụng việc con trai khỏi bệnh nhanh làm minh chứng cho chiến dịch mở cửa lại các trường học. "Việc lây nhiễm đã xảy ra. Mọi người nhiễm virus rồi sau đó khỏi bệnh. Hãy để lũ trẻ trở lại trường học. Chúng ta phải để lũ trẻ tới trường", ông chủ Nhà Trắng nói. 

Lý do tới giờ mới công bố việc cậu út Barron Trump nhiễm Covid-19 được cho là vì muốn bảo vệ quyền riêng tư của thiếu niên 14 tuổi. 

Cậu út điển trai nhà ông Trump nhiễm Covid-19, vì sao giờ mới công bố? - 2

Lý do tới giờ mới công bố việc cậu út Barron Trump nhiễm Covid-19 là nhằm bảo vệ quyền riêng tư của thiếu niên 14 tuổi này. Ảnh: AP

Theo AP, ngoài việc tiết lộ con trai út từng nhiễm Covid-19, Đệ nhất phu nhân Mỹ còn mô tả các triệu chứng mà bà gặp phải khi nhiễm Covid-19. 

Bà Melania cho rằng mình may mắn vì chỉ bị các triệu chứng nhẹ, nhưng các triệu chứng này đến cùng lúc và dồn dập trong những ngày sau đó. 

Đệ nhất phu nhân Mỹ cho biết, bà gặp phải các triệu chứng như đau nhức cơ thể, ho, đau đầu và cảm thấy rất mệt mỏi. 

"Để làm giảm các triệu chứng, tôi chọn điều trị theo cách tự nhiên, uống nhiều vitamin và ăn thực phẩm lành mạnh", bà Melania chia sẻ.

Phu nhân của Tổng thống Trump cũng khen ngợi sự chăm sóc tận tình của Sean Conley, bác sĩ Nhà Trắng và đội ngũ của ông. 

"Bây giờ tôi đang được chăm sóc và có kinh nghiệm thực tế với Covid-19", bà Melania nói. 

Theo thống kê mới nhất từ Đại học Johns Hopkins, Mỹ có hơn 216.000 người chết vì Covid-19 và gần 7,9 triệu người nhiễm căn bệnh này. 

Nguồn: http://danviet.vn/cau-ut-dien-trai-nha-ong-trump-nhiem-covid-19-vi-sao-gio-moi-cong-bo-502020151...

Nhà tiên tri mù Vanga có dự đoán về việc ông Trump mắc ”bệnh bí ẩn” năm 2020?

Sau khi ông Trump xác nhận ông và Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump nhiễm Covid-19, nhiều người hâm mộ nhà tiên tri mù Baba...

Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19