Cặp đôi mới cưới gặp thảm kịch vì gói hàng lạ

Cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ một giảng viên đại học có liên quan đến vụ "nổ bom đám cưới" khiến một kỹ sư thiệt mạng và người vợ mới cưới của anh bị thương.

Cặp đôi mới cưới gặp thảm kịch vì gói hàng lạ - 1

Vợ chồng nạn nhân Soumya Shkhar Sahu.

Đài BBC đưa tin hung thủ là ông Punijilal Meher, giảng viên tại một trường đại học ở bang Orissa. Nạn nhân thiệt mạng là anh Soumya Shkhar Sahu, một kỹ sư phần mềm 26 tuổi, và người bà Jemamani Sahu. Vợ của Sahu bị thương nặng.

Vụ việc xảy ra vào ngày 23-2 tại nhà của gia đình cặp đôi trên ở Patnagarh.

Cảnh sát cho biết ông Meher âm mưu tiến hành vụ đánh bom để trả thù việc mẹ của anh Sahu thay thế ông này lên làm hiệu trưởng. Ông ta lên mạng xem hướng dẫn rồi tiến hành chế tạo bom ngay tại nhà. Sau đó, ông ta đóng gói khối thuốc nổ vào một gói hàng và đi tàu đến Raipur cách nhà 230 km gửi hàng để tránh bị phát hiện

Gói thuốc nổ được gửi qua quãng đường dài 650 km bằng xe buýt và nằm trên tay của 4 người trước khi được giao đến nhà anh Sahu vào ngày 20-2. Theo thông tin viết trên gói hàng, người gửi là SK Sharma ở Raipur. 

Cặp đôi mới cưới gặp thảm kịch vì gói hàng lạ - 2

Căn bếp của ngôi nhà tan hoang sau vụ nổ. 

"Cái này trông giống như quà cưới. Nhưng anh không biết người gửi là ai. Anh không quen ai ở Raipur cả" - anh Sahu nói với vợ vài phút trước khi mở gói hàng và quả bom phát nổ. Được biết, thảm họa xảy ra sau khi họ làm đám cưới được 5 ngày. 

Vụ giết người đã khiến cả Ấn Độ chấn động. Cơ quan chức năng phải thẩm vấn hơn 100 người, phần lớn là họ hàng và bạn bè của cặp vợ chồng, trước khi phát hiện hung thủ thật sự và bắt ông Meher vào tối 24-4 (giờ địa phương). 

Cảnh sát thu được nhiều pháo, thuốc súng, một máy tính xách tay và ổ đĩa USB tại nhà ông này. 

Úc: Mở gói hàng ”2 đôi giày”, tá hỏa thấy 11 con rắn

Ngoài ra trong bưu kiện còn có 9 nhện tarantula và 4 bọ cạp châu Á.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Hạnh ([Tên nguồn])
Thời sự thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN