Cảnh sát Philippines xử phạt khách Tây ăn mặc phản cảm

Thứ Tư, ngày 04/04/2018 09:00 AM (GMT+7)

Cô gái mặc bikini phản cảm trong thời điểm nghi lễ quan trọng của người Công giáo diễn ra.

Cảnh sát Philippines xử phạt khách Tây ăn mặc phản cảm - 1

Cô gái Tây ăn mặc phản cảm trên đường phố Philippines.

Vụ việc xảy ra ở đảo Bohol của Philippines cách đây ít ngày khi hai du khách phương Tây đèo nhau trên một chiếc xe máy. Nữ du khách ngồi sau mặc bộ bikini phản cảm và bị cảnh sát dừng xe. Người đàn ông điều khiển xe máy cũng cởi trần và điều khiển lạng lách trên đường.

Cảnh sát Philippines xử phạt khách Tây ăn mặc phản cảm - 2

Hành động không phù hợp văn hóa của 2 người khách phương Tây đã bị chấn chỉnh ngay tại chỗ. Cảnh sát yêu cầu họ dừng xe và buộc cô gái phải quấn sarong quanh người. Thời điểm này, Philippines đang diễn ra lễ hội Phục sinh của người theo Công giáo.

Hình ảnh hai du khách bị cảnh sát bắt giữ và xử phạt tại chỗ được một tài xế ghi lại. Phát ngôn viên cảnh sát địa phương cho biết phát hiện ra “những du khách ăn mặc thiếu đứng đắn” và đã xử phạt “nóng”.

Cảnh sát Philippines xử phạt khách Tây ăn mặc phản cảm - 3

Nhiều người dân bản địa cảm thấy không hài lòng khi thông tin về vụ việc này được đăng tải. Độc giả Marie Poe nói: “Du khách phải cư xử đúng mực ở địa điểm họ ghé thăm. Đó là sự báng bổ, nhất là khi dịp lễ Phục sinh đang diễn ra”. Độc giả Jeff Mendez nói: “Đi biển có thể ăn mặc như vậy. Đi xe máy thì không”.

Khách Tây khỏa thân cưỡi trâu gây bức xúc ở Philippines

Rất nhiều khách phương Tây đang “tự do thái quá” ở những quốc gia Đông Nam Á.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới