Cảnh nóng bất ngờ xuất hiện trong phiên họp quốc hội trực tuyến Nam Phi

Thứ Sáu, ngày 08/05/2020 10:15 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Sử dụng một ứng dụng phổ biến thời gian gần đây để họp trực tuyến, quốc hội Nam Phi "trở tay không kịp" khi nhiều video cảnh nóng và hình ảnh khiêu dâm xuất hiện giữa phiên họp.

Cảnh nóng bất ngờ xuất hiện trong phiên họp quốc hội trực tuyến Nam Phi - 1

Cảnh nóng bất ngờ xuất hiện trong phiên họp quốc hội trực tuyến ở Nam Phi. Ảnh minh họa: RT

Theo RT, sáng 7/5, tin tặc đã tấn công vào phiên họp trực tuyến của quốc hội Nam Phi thông qua ứng dụng Zoom. Màn hình của các nghị sĩ không chỉ xuất hiện hình ảnh và video cảnh nóng, khiêu dâm mà tin tặc còn thóa mạ, phân biệt chủng tộc với chủ tịch quốc hội Nam Phi Thandi Modise.

Vụ tấn công của tin tặc xảy ra khi bà Natasha Mazzone, người phụ trách đảng đối lập Liên minh dân chủ (DA), đang thảo luận về các cuộc họp quốc hội trực tuyến trong tương lai sẽ được thực hiện như thế nào.

"Đây chính xác là những gì tôi đã nói về ứng dụng Zoom", chủ tịch quốc hội Modise phát biểu, liên quan tới một phiên họp quốc hội trực tuyến của Nam Phi trước đó sử dụng Zoom và cũng bị tin tặc tấn công.

Nhiều hình ảnh và video khiêu dâm xuất hiện tràn ngập các màn hình khiến các thành viên quốc hội "nóng mặt". Tin tặc còn đưa ra lời lẽ phân biệt chủng tộc với nữ chủ tịch quốc hội Nam Phi. Phiên họp kéo dài gần 5 phút trước khi quyết định rút ngắn trình tự được đưa ra. 

Phiên họp sau đó được tổ chức lại trong ngày 7/5, giữa bối cảnh Nam Phi vẫn đang áp dụng phong tỏa để ngăn dịch Covid-19 lây lan.

Ứng dụng Zoom bị chỉ trích rộng rãi vì thiếu tính bảo mật, dẫn đến nhiều cuộc gọi của ứng dụng này bị hacker tấn công, gây phiền toái cho người sử dụng.

Một cuộc họp trực tuyến được tổ chức bởi ủy ban bầu cử của bang Indiana, Mỹ hồi tháng 4 cũng bị tin tặc tấn công với nội dung khiêu dâm.

Hàng loạt vụ tin tặc tấn công ứng dụng Zoom xảy ra trong nhiều tuần gần đây khi thế giới ưa chuộng Zoom trong bối cảnh giãn cách xã hội và phong tỏa vì dịch Covid-19. Kể từ ngày 9/5, tất cả cuộc họp trên ứng dụng Zoom đều bắt buộc yêu cầu mật khẩu. Trước đây, phần mật khẩu này là tùy chọn, người dùng chỉ cần ID cuộc họp là có thể truy cập được vào cuộc họp trực tuyến trên Zoom nhưng bây giờ họ bắt buộc phải có thêm mật khẩu. Điều này được các nhà phát triển của Zoom đưa ra để ngăn tình trạng tin tặc tấn công, gây phiền toái cho người dùng. 

Nguồn: http://danviet.vn/canh-nong-bat-ngo-xuat-hien-trong-phien-hop-quoc-hoi-truc-tuyen-nam-phi-502020...

Nga: Nhóm gái sexy mặc kín trên hở dưới bị sờ gáy vì chơi ngông ”phá” lệnh phong tỏa

Nhóm "chân dài" chỉ mặc quần lót, áo phông và đội mũ bảo hiểm gây sự chú ý khi đi cùng các tay chơi mô tô phân...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - RT (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung