Cảnh báo nhân loại thay đổi vĩnh viễn vì robot tình dục

Thứ Ba, ngày 10/04/2018 11:00 AM (GMT+7)

Đàn ông có xu hướng chấp nhận mối quan hệ với robot tình dục gấp 3 lần nữ giới.

Cảnh báo nhân loại thay đổi vĩnh viễn vì robot tình dục - 1

Robot tình dục là xu thế không thể đảo ngược?

Noel Sharkey, chuyên gia khoa học máy tính cảnh báo rằng tương lai của nhân loại sẽ bị thay đổi hoàn toàn vì robot tình dục.

Trong bộ phim tài liệu mới nhất mang tên “Robot tình dục và chúng ta”, nhà khoa học Noel cảnh báo rằng nhân loại sẽ bị ảnh hưởng khi việc quan hệ tình dục với robot trở nên quá dễ dàng.

Ông nói rằng khi công nghệ sản xuất robot tình dục ngày một tân tiến và việc tiếp cận các sản phẩm này rất dễ dàng, xã hội sẽ bị thay đổi theo. “Chúng ta quá dễ dàng quan hệ tình dục với robot và có thể khiến con người trở thành xác sống. Họ cho rằng việc quan hệ tình dục là điều hiển nhiên và có thể gây ra những hậu quả xấu cho xã hội”, Noel nói.

Noel nói rằng sẽ có rủi ro khi những kẻ bệnh hoạn tiếp xúc robot tình dục và khiến hành vi của chúng ngoài xã hội trở nên khó lường.

Bất chấp lời cảnh báo của nhiều nhà khoa học, robot tình dục đang là ngành công nghiệp siêu lợi nhuận. Mỗi con robot được bán với giá từ 5.000-15.000 USD và khiến nhiều công ty lao vào cuộc “chạy đua” này.

Nghiên cứu cuối năm ngoái chỉ ra rằng 27% số người được hỏi cảm thấy hạnh phúc nếu có một mối quan hệ khác với robot tình dục. Đàn ông có xu hướng chấp nhận robot tình dục gấp 3 lần nữ giới.

Năm 2017, các nhà khoa học tại đại học Manitoba của Canada nói rằng xu thế những người thích robot tình dục sẽ ngày càng gia tăng. Họ sẽ thích robot hơn là người thật và điều này sẽ ảnh hưởng lớn tới sự cân bằng xã hội.

Robot tình dục không khác gì người: Có đáng sợ?

“Chuyện ấy” đối với các cặp vợ chồng sẽ chỉ được dành cho những dịp đặc biệt bởi robot tình dục dần thay thế...

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới