Canada: Để lại giấy nhắn đã lên phi thuyền không gian và biến mất vĩnh viễn

Chủ Nhật, ngày 19/05/2019 19:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một đêm giông bão cách đây gần 40 năm, người đàn ông Canada đã biến mất vĩnh viễn trên Trái đất.

Canada: Để lại giấy nhắn đã lên phi thuyền không gian và biến mất vĩnh viễn - 1

Phi thuyền mà Taylor tự chế tạo.

Theo CBC.ca, ngày 29.11.1980, Granger Taylor để lại mảnh giấy cho cha mẹ, trong đó viết rằng mình lên phi thuyền của ngoài hành tinh, để tham gia một chuyến thám hiểm đến các vì sao, kéo dài 42 tháng.

Taylor cũng nói về việctrao lại toàn bộ tài sản cho gia đình bao gồm tài khoản ngân hàng chứa 10.000 USD. Taylor không dùng từ "qua đời" mà dùng từ "rời đi" trong mảnh giấy viết tay.

Đêm đó, Taylor biến mất. Cả gia đình và cảnh sát đã tìm người đàn ông suốt nhiều tháng, nhưng không thấy manh mối nào.

Tháng 3.1986, các nhân viên kiểm lâm địa phương phát hiện dấu vết của một chiếc xe bị nổ tung gần núi Prevost, không xa nơi gia đình Taylor sinh sống.

Taylor là một chuyên gia về chất nổ và trước khi biến mất, người đàn ông này đang mang một số lượng thuốc nổ của gia đình.

Những mảnh vải nằm lẫn lộn trong đống vật liệu mục nát được mẹ của Taylor xác nhận là từ áo của con trai. Chiếc xe bán tải cũng được cảnh sát xác nhận là xe của Taylor, nhờ vào biển số xe. Cảnh sát Canada sau đó kết luận rằng Taylor đã chết.

Canada: Để lại giấy nhắn đã lên phi thuyền không gian và biến mất vĩnh viễn - 2

Lá thư Taylor gửi người thân trước khi biến mất.

Nhưng điều đó không làm những người tin vào thuyết âm mưu, cho rằng Taylor đã được người ngoài hành tinh đưa đi hoặc bị chính phủ Mỹ bắt cóc để đưa đến làm việc tại Khu vực 51 – nơi chuyên nghiên cứu về người ngoài hành tinh của Mỹ.

Taylor từng nói với một người bạn tên Robert Keller rằng người ngoài hành tinh có thể đến khi thời tiết xấu. Điều này giúp họ tránh khỏi sự chú ý của người Trái đất.

Càng về sau, Taylor càng bị ám ảnh bởi câu chuyện về người ngoài hành tinh. Taylor từng nói về việc chế tạo tàu vũ trụ. Taylor sau đó dành nhiều tháng để làm ra một mô hình tàu vũ trụ kích thước thật từ các phụ tùng thu thập được từ bãi rác địa phương.

Theo giả thuyết của tờ CBC.ca, Taylor có thể đã chán ngán cuộc sống bình thường, dù rằng người đàn ông này từng sửa thành công một đầu máy xe lửa bị bỏ hoang, hay phục hồi chiếc máy bay P-40 Kitty Hawk từ thời Thế chiến II.

Canada: Để lại giấy nhắn đã lên phi thuyền không gian và biến mất vĩnh viễn - 3

Taylor nói rằng mình lên phi thuyền không gian và không bao giờ quay trở lại.

Dù thế nào, Taylor có thể đã nghĩ rằng người ngoài hành tinh thực sự chọn mình cho sứ mệnh lớn hơn trong vũ trụ. Taylor có thể đã nổ tung cùng chiếc xe hơi của mình trên núi, như một cách để “gặp người ngoài hành tinh dễ dàng hơn”.

Nhưng người bạn Keller không tin rằng Taylor đã tự tử. Cảnh sát nói rằng chiếc xe được phát hiện màu xanh nhưng xe của Taylor có màu hồng. "Chính tôi và một người bạn nữa đã giúp anh ấy sơn màu đó", Keller nói. "Những gì họ tìm thấy trên núi không phải là xe của Taylor. Họ cũng không biết chắc liệu đó có phải là xương của Taylor hay không".

Nhiều năm sau khi Taylor biến mất, bố mẹ của người đàn ông này vẫn giữ nguyên phòng ngủ của con trai như thể chưa từng có chuyện gì xảy ra.

"Tôi khó có thể tin rằng Taylor đã lên một con tàu vũ trụ, nhưng nếu có một vật thể bay không xác định ngoài kia, Taylor chắc hẳn đang ở đó", Jim, bố của Taylor nói.

Người ngoài hành tinh đã ”làm chuyện ấy” với con người để tạo con lai?

Một giáo sư đại học Oxford, Anh cho rằng con lai giữa người và người ngoài hành tinh rất thông minh, và có thể nhiều con...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - CBC.ca (Dân Việt)
sự kiện Người ngoài hành tinh
Báo lỗi nội dung