Căn cứ quân sự Syria bị nã loạt 8 tên lửa hành trình

Thứ Hai, ngày 09/04/2018 10:46 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một căn cứ quân sự Syria ở tỉnh Homs bị trúng ít nhất 8 tên lửa hành trình, truyền thông Syria xác nhận.

Căn cứ quân sự Syria bị nã loạt 8 tên lửa hành trình - 1

Mỹ từng dội tên lửa hành trình vào căn cứ quân sự Syria năm 2017.

RT dẫn nguồn tin từ hãng thông tấn SANA của Syria cho biết, ít nhất 8 tên lửa hành trình đánh trúng căn cứ không quân T-4 ở phía đông tỉnh Homs.

Theo hãng thông tấn này, vụ tấn công nhiều khả năng do Mỹ thực hiện. Trong khi đó, nguồn tin từ Liban nói các tên lửa hành trình được phóng qua không phận nước này từ Địa Trung Hải.

Bộ Quốc phòng Mỹ đã nhận được thông tin về đợt tấn công bằng tên lửa vào căn cứ Syria, nhưng không chính thức xác nhận, đại diện Lầu Năm Góc nói trên Sputnik.

Trong khi đó, trang tin Al Masdar nói có một “máy bay không xác định” xâm phạm không phận Syria từ Liban. Đó có thể là máy bay Israel. Hệ thống phòng không Syria ở căn cứ Mezzeh đã được kích hoạt.

Trong một diễn biến mới nhất, Reuters dẫn nguồn tin từ một số quan chức Mỹ giấu tên phủ nhận đợt tấn công bằng tên lửa là do Washington thực hiện.

Các quan chức này nói các vụ nổ lớn gần căn cứ không quân T-4 chỉ mới bị nghi ngờ là do tên lửa thực hiện.

Diễn biến mới nhất ở Syria đến chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo “Syria sẽ phải trả giá lớn” vì khiến hàng chục dân thường chết vì chất độc hóa học tại các khu vực do phe nổi dậy kiểm soát.

Nga dồn dập bắn 6 tên lửa hành trình diệt IS ở Syria

Tên lửa được bắn từ hai tàu khu trục và một tàu ngầm của Nga ở phía đông Địa Trung Hải.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung