Campuchia: Thợ săn một mình lên núi, trở ra tay cầm hổ mang chúa rồi gục chết

Thứ Năm, ngày 11/06/2020 19:15 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một thợ săn Campuchia gần đây một mình lên núi săn động vật hoang dã, tìm hoa quả đem về bán, đến khi xuống núi chỉ kịp nói với người lạ vài câu rồi gục chết.

Campuchia: Thợ săn một mình lên núi, trở ra tay cầm hổ mang chúa rồi gục chết - 1

Con rắn ước tính dài 3 mét và nặng 3kg.

Theo Phnom Penh Post, người đàn ông tử vong tên Yearm Tak, 37 tuổi, sống ở làng Samlanh, tỉnh Preah Vihear, phía bắc Campuchia.

Cảnh sát trưởng địa phương, Chhuon Moeun nói: “Anh ta là một thợ săn. Nhưng có lẽ anh ta không biết cách bắt rắn”.

Tak qua đời để lại người vợ Sreyna 30 tuổi và hai con nhỏ. Moeun kể rằng Tak một mình vào rừng tìm động vật hoang dã, hoa quả, lá cây đem về bán.

Trong khi xuống núi, Tak bắt gặp một con rắn hổ mang và có lẽ một cuộc chạm trán đã xảy ra. Một nhân chứng tên Trav nói anh ta nhìn thấy Tak ở dưới chân núi, tay cầm con rắn hổ mang đã chết. Vừa trao đổi được vài câu, Tak liền gục xuống đất tử vong.

Bàn tay của Tak có vết cắn của hổ mang chúa. Con rắn ước tính dài 3 mét và nặng 3kg.  Trav liền chạy về làng tìm kiếm sự giúp đỡ. Dân làng đem thi thể thợ săn xấu số về làm lễ an táng theo nghi thức truyền thống.

Khi biết được thông tin, chính quyền địa phương cũng dành ra một khoản tiền giúp gia đình Tak tổ chức lễ an táng.

Khlok Huot, giám đốc sở y tế tỉnh Oddar Meanchey, nói với tờ Phnom Penh Post, rằng tình trạng rắn cắn chết người ở Campuchia đang giảm dần, nhưng thường ngày vẫn có người tử vong.

Hổ mang chúa là loài rắn có nọc độc nguy hiểm bậc nhất. Nhưng nếu được đưa đi viện kịp thời, người bị rắn cắn vẫn có cơ hội sống sót. Ông Huot khuyến cáo người dân nên cảnh giác, tự bảo vệ mình khi đến những nơi cây cối rậm rạp.

“Tình trạng rắn cắn chết người giảm vì mọi người đã cảnh giác hơn mỗi khi ra đồng hoặc vào rừng”, Huot nói. “Một khi bị rắn cắn, người dân không còn gặp thầy lang mà thay vào đó đến bệnh viện điều trị”.

Nguồn: http://danviet.vn/campuchia-tho-san-mot-minh-len-nui-tro-ra-tay-cam-ho-mang-chua-roi-guc-chet-50...

Nga: Bị gấu nâu 5 tạ tấn công, thợ săn nghĩ ra cách không ngờ để sống sót

Một thợ săn đã chiến đấu quả cảm trước một con gấu nâu to lớn và làm mọi cách để có thể sinh tồn.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Phnom Penh Post (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Campuchia
Báo lỗi nội dung