Ấn Độ: Căng thẳng màn bắt hổ mang chúa "khủng" gần 10 kg trốn trên cây

Chủ Nhật, ngày 31/05/2020 16:13 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau khi lực lượng bảo vệ rừng, lính cứu hỏa và người dân địa phương đã "bó tay" trong việc khuất phục con rắn hổ mang chúa "ranh mãnh", một đội đặc nhiệm bảo vệ rừng được cử đến nhưng cũng phải chờ tới sáng mới bắt được.

Sự kiện: Tin tức Ấn Độ

Ấn Độ: Căng thẳng màn bắt hổ mang chúa "khủng" gần 10 kg trốn trên cây - 1

Sĩ quan Sabu tiếp cận con rắn hổ mang chúa "khủng". Ảnh: Mathrubhumi

Trang Mathrubhumi (Ấn Độ) hôm 28/5 đưa tin, một con rắn hổ mang chúa đã bị bắt sau nhiều giờ trốn trên cây ở Vadattupara, quận Ernakulam, bang Kerala, Ấn Độ.

Con rắn hổ mang chúa dài gần 4 mét, nặng gần 10 kg đã khiến người dân địa phương hoảng loạn cả đêm khi được phát hiện dưới sân tại một khu nhà trước khi bò lên cây me gần đó tối 26/5.

Lực lượng bảo vệ rừng và người dân địa phương phối hợp để bắt con rắn hổ mang chúa nhưng không thành. Lực lượng cứu hỏa được gọi đến nhưng sau 30 phút dùng vòi nước xịt vào cây me, nơi con rắn độc lẩn trốn, con rắn không bị rơi xuống đất.

Cuối cùng, một đội đặc nhiệm bảo vệ rừng do sĩ quan J V Sabu dẫn đầu được cử đến. Tuy nhiên, lúc đó là 19h và trời quá tối khiến việc bắt con rắn hổ mang chúa gặp khó khăn. Nhóm đặc nhiệm bố trí người luân phiên thức canh chừng con rắn chờ trời sáng.

8h sáng 27/5, nhóm đặc nhiệm dùng cưa máy cắt cành cây, nơi con rắn đang bám, và nó rơi xuống đất. Con rắn hổ mang chúa phản ứng dữ dội mỗi khi có người lại gần. Sabu dùng một tấm lưới tóm gọn con rắn độc.

Nhóm đặc nhiệm đưa con rắn tới công viên Abhayaranyam. Giới chức địa phương cho biết, con rắn hổ mang chúa được thả vào rừng Vazhachal hôm 28/5.

Nguồn: http://danviet.vn/an-do-cang-thang-man-bat-ho-mang-chua-khung-gan-10-kg-tron-tren-cay-5020203151...

Thót tim cảnh người phụ nữ leo xuống giếng, bắt rắn hổ mang chúa cực độc

Không màng nguy hiểm, một phụ nữ Ấn Độ trèo xuống giếng để khuất phục con rắn hổ mang chúa mà người dân phát hiện....

Chia sẻ
(Dân Việt)
sự kiện Tin tức Ấn Độ
Báo lỗi nội dung