Thành phố TQ vừa trải qua mưa lũ “ngàn năm có một” phát hiện ổ dịch Covid-19 lây lan nhanh

Chủ Nhật, ngày 01/08/2021 13:30 PM (GMT+7)

Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc, ngày 31.7 ghi nhận 27 ca nhiễm Covid-19 với tốc độ lây lan rất nhanh.

Thành phố TQ vừa trải qua mưa lũ “ngàn năm có một” phát hiện ổ dịch Covid-19 lây lan nhanh - 1

Trịnh Châu mới trải qua lũ lụt tồi tệ.

Theo tờ Hoàn Cầu, Trịnh Châu ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới đầu tiên vào ngày 30.7. Chỉ sau một ngày, số ca nhiễm xác định được đã tăng lên 27.

Wang Songqiang, người đứng đầu trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Trịnh Châu, nói hầu hết các ca nhiễm bắt nguồn từ ổ dịch tại Bệnh viện Nhân dân số 6 ở thành phố.

Những người nhiễm Covid-19 gồm nhân viên vệ sinh, nhân viên y tế và bệnh nhân nội trú điều trị tại bệnh viện. Điều này cho thấy sơ hở trong phòng chống dịch Covid-19 tại bệnh viện, ông Wang cho biết.

Bệnh viện Nhân dân số 6 là cơ sở được chỉ định điều trị các trường hợp nhiễm Covid-19 là người nhập cảnh từ nước ngoài.

Đây cũng là lần đầu tiên Trung Quốc xác nhận ổ dịch mới xuất hiện đồng thời với cụm dịch lây lan ra hàng chục thành phố, bắt nguồn từ Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Ông Wang nói, so với các trường hợp lây nhiễm cộng đồng ở thành phố Nam Kinh, Trương Gia Giới hay Thành Đô, ổ dịch ở Trịnh Châu lây lan rất nhanh, người bệnh có nồng độ virus cao và người bệnh sẽ cần điều trị trong thời gian dài.

Đây là thách thức mới nhất mà Trịnh Châu phải đối mặt, sau khi vừa trải qua trận mưa lũ “ngàn năm có một” khiến 51 người chết ở thành phố và tổng cộng 99 người chết ở tỉnh Hà Nam.

Chính quyền Trịnh Châu thông báo thành phố có một khu vực nguy cơ cao và 3 khu vực nguy cơ trung bình, bắt đầu xét nghiệm Covid-19 cho toàn dân.

Giám đốc một ủy ban y tế địa phương ở Trịnh Châu đã bị cách chức vào ngày 31.7 vì để dịch bệnh xuất hiện, lây lan nhanh một ngày sau đó.

Lou Yangsheng, Bí thư tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, yêu cầu áp đặt biện pháp siết chặt nhằm ngăn chặn đà lây lan của virus. Ông Lou yêu cầu điều tra toàn diện và kỹ lưỡng để xác minh nguồn gốc và con đường lây truyền virus càng sớm càng tốt.

Tất cả người dân không được rời tỉnh Hà Nam trừ trường hợp cần thiết.

Mọi người sẽ không được phép rời khỏi tỉnh Hà Nam trừ khi cần thiết. Các chuyến bay quốc tế tới Hà Nam sẽ bị giám sát chặt chẽ. Mọi hàng hóa vận chuyển từ nước ngoài vào tỉnh cũng phải tuân thủ quy trình kiểm dịch nghiêm ngặt.

Ông Lou yêu cầu người dân tỉnh ngừng các cuộc tụ tập đông người, chỉ đạo Trịnh Châu tích cực tổ chức tiêm vaccine trên toàn thàn phố và công bố diễn biến dịch bệnh một cách rõ ràng và sớm nhất.

Nguồn: http://danviet.vn/thanh-pho-tq-vua-trai-qua-mua-lu-ngan-nam-co-mot-phat-hien-o-dich-covid-19-lay...

Thành phố TQ được đổ hơn 8 tỷ USD chống lũ lụt bị ”thất thủ” sau một trận mưa, vì sao?

Trịnh Châu được đầu tư hơn 8 tỷ USD trong dự án "thành phố bọt biển" để chống lũ lụt, nhưng vẫn bị nước...

Theo Đăng Nguyễn - Hoàn Cầu (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung