Ông Trump "chê" vị trí ngồi của ông Biden tại lễ viếng Nữ hoàng Anh

Ông Biden được xếp ngồi ở hàng ghế thứ 14, ngay sau Tổng thống Ba Lan, trong lễ viếng Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Điều này khiến nhiều người phải chú ý, trong đó có cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Ông Trump "chê" vị trí ngồi của ông Biden tại lễ viếng Nữ hoàng Anh - 1

Ông Biden và phu nhân đứng chờ để được vào chỗ ngồi tại lễ viếng Nữ hoàng Anh. Ảnh: Getty

Hãng Guardian hôm 19/9 đưa tin, ông Biden và Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden đã phải chờ để được vào chỗ ngồi sau khi tới muộn tại lễ viếng Nữ hoàng Anh Elizabeth II. 

Theo sắp xếp, Tổng thống Mỹ và Đệ nhất phu nhân Mỹ ngồi ở hàng ghế thứ 14, ngay sau chỗ ngồi của Tổng thống Ba Lan. Việc một trong những nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới không được xếp ngồi hàng ghế đầu trong sự kiện trọng đại ở Anh khiến nhiều người phải "nhíu mày", trong đó có ông Trump. 

Phản ứng về vụ việc trên mạng xã hội Truth Social, cựu Tổng thống Mỹ viết với giọng điệu mỉa mai: "Đây là những gì xảy ra với nước Mỹ trong 2 năm gần đây. Không có sự tôn trọng nào cả. Tuy nhiên, đây có lẽ là thời điểm tốt để ngài Tổng thống làm quen với lãnh đạo ở các nước thế giới thứ 3. Nếu tôi còn là tổng thống, họ sẽ không thể sắp xếp chỗ ngồi của tôi ở đó và nước Mỹ sẽ khác hơn nhiều so với hiện tại". 

Ông Trump "chê" vị trí ngồi của ông Biden tại lễ viếng Nữ hoàng Anh - 2

Vị trí ngồi của ông Biden trong lễ tang Nữ hoàng Anh Elizabeth II khiến nhiều người chú ý. Ảnh: DM

Tuy nhiên, truyền thông Anh cho biết, vị trí ngồi của 2.000 khách mời dự lễ viếng của Nữ hoàng Anh không phụ thuộc vào vị thế chính trị mà tuân theo nghi thức hoàng gia Anh. 

Theo tờ Telegraph, tại lễ tang Nữ hoàng Anh, các lãnh đạo từ những quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung - bất kể tới từ các quốc gia nhỏ hoặc ít có tầm ảnh hưởng trên thế giới - sẽ ngồi ở vị trí cao hơn so với các lãnh đạo, khách mời còn lại. 

Ông Trump "chê" vị trí ngồi của ông Biden tại lễ viếng Nữ hoàng Anh - 3

Ông Biden ngồi phía sau Tổng thống Ba Lan. Ảnh: Getty

Hôm 19/9, ông Biden và phu nhân là một trong số ít khách mời được sử dụng xe riêng để tới dự lễ viếng Nữ hoàng Anh vì lí do an ninh. Hầu hết các nhà lãnh đạo khác tới lễ tang bằng xe buýt có hộ tống. 

Theo hãng Guardian, việc ông Biden và phu nhân sử dụng siêu xe "The Beast" (Quái thú) để tới nơi tổ chức tang lễ đồng nghĩa với việc họ sẽ đến muộn hơn so với lịch trình vì tắc đường. 

Khi tới nơi, Tổng thống Mỹ và phu nhân phải chờ để được đưa vào chỗ ngồi, tránh làm gián đoạn lễ tang được dàn dựng công phu. 

Nguồn: [Link nguồn]

Ảnh, Video: Toàn cảnh lễ tang Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Lễ tang Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã được cử hành tại Tu viện Westminster.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - Guardian, Telegraph ([Tên nguồn])
Donald Trump Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN