Bức ảnh ông Kim tươi cười tạm biệt ông Trump sau thượng đỉnh ở Hà Nội

Thứ Sáu, ngày 01/03/2019 07:15 AM (GMT+7)

Chủ tịch Triều Tiên Kim jong Un tươi cười bắt tay Tổng thống Mỹ Donald Trump, khi ông Trump chuẩn bị rời Việt Nam bay về Mỹ.

Bức ảnh ông Kim tươi cười tạm biệt ông Trump sau thượng đỉnh ở Hà Nội - 1

Ông Kim tươi cười tạm biệt ông Trump ở Hà Nội. Ảnh: Instagram.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders bất ngờ đăng tải trên mạng xã hội Instagram hình ảnh ông Trump có động tác bắt tay nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Ông Kim tươi cười tạm biệt ông Trump dù hai bên không đạt được thỏa thuận chung như dự kiến.

"Tổng thống Mỹ Donald Trump nói lời tạm biệt Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội", bà Sanders đăng dòng mô tả bức ảnh trên Instagram.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai tại khách sạn Metropole kết thúc sớm hơn kế hoạch. Hai lãnh đạo không ăn trưa cùng nhau và hai bên không ký kết tuyên bố chung.

Trong buổi họp báo trước khi rời Hà Nội, ông Trump nói hai bên còn những bất đồng và chưa sẵn sàng cho một thỏa thuận chung.

Dù vậy, ông Trump ca ngợi nhà lãnh đạo Kim Jong Un là "một người đàn ông mạnh mẽ, cá tính" không khí giữa hai bên rất thân thiện khi nói lời tạm biệt. "Chúng tôi vẫn yêu quý nhau, chúng tôi có một mối quan hệ tốt", ông nói.

Trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump rời Việt Nam trên chiếc Không lực Một (Air Force 1), Chủ tịch Triều Tiên vẫn sẽ ở lại Việt Nam để bắt đầu chuyến thăm chính thức kéo dài hai ngày (1-2.3).

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un lần đầu trả lời báo quốc tế

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã bất ngờ trả lời câu hỏi của phóng viên tờ Washington Post của Mỹ.

Theo Đăng Nguyễn - Tổng hợp (Dân Việt)

sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên