Brazil: Du khách đi tắm biển, bị cá mập cắn xé đến phải cưa chân

Thứ Ba, ngày 17/04/2018 20:00 PM (GMT+7)

Một du khách đi tắm biển đã phải cưa chân sau khi bị tấn công bởi con cá mập ở bờ biển Brazil.

Theo Daily Mail, Pablo de Melo bị thương nặng trên bãi biển Piedade ở Recife, Brazil cuối tuần trước. Người đàn ông này may mắn được cứu sống nhưng vĩnh viễn mất đi một chân.

Con cá mập cắn xé cánh tay và chân của Pablo khi người đàn ông này bơi ra xa bờ. Khu vực này cũng từng ghi nhận nhiều lần cá mập xuất hiện.

Người đàn ông 34 tuổi may mắn được đưa vào bờ bởi hai người đàn ông khác có mặt gần đó. Họ đánh cược tính mạng mình khi cố gắng xua đuổi con cá mập.

Brazil: Du khách đi tắm biển, bị cá mập cắn xé đến phải cưa chân - 1

Nạn nhân Pablo de Melo bị thương nặng ở cánh tay và chân.

Đội cứu hộ sau đó có mặt để đưa nạn nhân đến bệnh viện bằng trực thăng. Pablo được chuyển đến phòng cấp cứu và trải qua ca phẫu thuật kéo dài 4 giờ.

Phát ngôn viên cơ quan y tế Pernambuco nói: “Các bác sĩ phẫu thuật không thể giữ được phần chân phải cho bệnh nhân vì vết thương quá nặng. Bệnh nhân này hiện vẫn đang được theo dõi kỹ lưỡng và chưa qua khỏi tình trạng nguy kịch”.

Theo nguồn tin từ chính quyền địa phương, nạn nhân không ở vùng nước sâu khi bị cá mập tấn công.

Brazil: Du khách đi tắm biển, bị cá mập cắn xé đến phải cưa chân - 2

Người đàn ông được sơ cứu trước khi đưa đến bệnh viện.

“Nạn nhân Pablo de Melo bơi ở vùng nước nông đến thắt lưng. Anh ta bị cắn nhiều lần ở chân. Khi cố gắng chống trả lại con cá mập, Pablo bị thương cả ở cánh tay”, nguồn tin cho biết.

Khu vực Pablo bị cá mập tấn công đã có biển cảnh báo nguy hiểm, nhưng điều này dường như không thể ngăn làn sóng khách du lịch đổ về đây.

Con cá mập tấn công Pablo có thể là cá mập hổ hoặc cá mập bò. Cả hai loài cá mập này đều có thể tiếp cận vùng nước nông.

Brazil: Du khách đi tắm biển, bị cá mập cắn xé đến phải cưa chân - 3

Khu vực này đã gắn biển cảnh báo nguy hiểm, nơi cá mập thường xuất hiện.

Maria Lourenço, 57 tuổi, nhân chứng có mặt gần hiện trường kể lại: “Mọi người khi đó hô lớn ‘cá mập, cá mập’ và tìm cách chạy lên bờ. Nhưng người đàn ông đó ở quá gần con cá mập và bị nó tấn công nhiều lần”.

“Tôi đã làm việc trên bãi biển này 25 năm và nhiều lần nhìn thấy cá mập tấn công người. Thật tồi tệ khi phải chứng kiến những cảnh này”, Lourenço nói.

Kể từ năm 1992, 24 người chết vì bị cá mập tấn công trong tổng số 60 trường hợp xảy ra trong khu vực.

Cá mập khổng lồ dạt bờ, dân Philippines sợ “tận thế”

Đây là loài cá mập siêu hiếm, có thể phát triển đến 5,2 mét và có tuổi thọ tới 100 năm.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung