Brazil: Cậu bé 5 tuổi nặng 76kg

Thứ Ba, ngày 12/04/2016 06:00 AM (GMT+7)

Một cậu bé 5 tuổi người Brazil đang nặng tới 76kg, gấp 3 lần trọng lượng một em bé thông thường. Em thường xuyên mắc chứng khó thở do quá béo.

Brazil: Cậu bé 5 tuổi nặng 76kg - 1

Misael Caldogno Abreu mắc chứng bệnh lạ khiến em không bao giờ hết đói và ăn không ngừng. Vì cân nặng quá nhiều nên đôi lúc khi ngủ, Misael ngừng thở. Cha mẹ em rất lo lắng vì sợ một ngày con trai mình sẽ không tỉnh dậy.

Brazil: Cậu bé 5 tuổi nặng 76kg - 2

Lúc mới sinh ra, Misael nặng 2,8kg. Từ lúc hơn 1 tuổi, cân nặng của em đã liên tục nhảy số. Bố của Misael cho biết con trai mình đang trải qua quãng thời gian khó khăn vì em phải gánh chịu cân nặng của một người trưởng thành trong hình hài trẻ con. Tim của Misael phải làm việc rất vất vả và chịu nhiều áp lực vì cân nặng quá lớn. Nếu không được điều trị khẩn cấp, Misael có thể qua đời bất kì lúc nào.

Brazil: Cậu bé 5 tuổi nặng 76kg - 3

Bác sĩ tin rằng Misael mắc hội chứng Prader-Willi, một dạng đột biến gene hiếm gặp khiến em lúc nào cũng đói. Dù đang 76 kg, ăn một chế độ ít mỡ và tập thể dục 40 phút một ngày nhưng em vẫn lên cân liên tục.

Brazil: Cậu bé 5 tuổi nặng 76kg - 4

Bố mẹ Misael nói rằng sẽ không bao giờ từ bỏ và cố gắng cải thiện cuộc sống của con trai.

Brazil: Cậu bé 5 tuổi nặng 76kg - 5

Chị Josiane, mẹ của bé Misael nói: “Con tôi bắt đầu tăng cân khi sinh ra, tuy nhiên lên nhiều nhất lúc nó được một tuổi rưỡi. Lúc đó, Misael tăng mỗi tháng 2 cân và rất nặng”. Chị Josiane nói rằng tình trạng của con mình “rất phức tạp” và “gia đình có thể mất Misael bất kì lúc nào”.

Brazil: Cậu bé 5 tuổi nặng 76kg - 6

Nhiều lúc chị Josiane phải trông chừng khi bé Misael đi ngủ vì sợ rằng con trai sẽ không tỉnh dậy vào sáng hôm sau. Đôi lúc khi ngủ, Misael không thở được. Mẹ Misael nói rằng chị rất tự hào về con trai vì Misael không bao giờ đầu hàng số phận.

Brazil: Cậu bé 5 tuổi nặng 76kg - 7

Bác sĩ thần kinh học trẻ em Lucio Coelho Miranda nói: “Mỗi lần gặp Misael, bé lại tăng lên 5kg. Tôi nghĩ rằng bé có thể được giúp đỡ về y tế và tài chính nếu các nhà hảo tâm chung tay giúp sức”.

Brazil: Cậu bé 5 tuổi nặng 76kg - 8

Misael phải dùng máy trợ thở.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)