Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cảnh báo Triều Tiên: ‘Hoà bình hoặc hủy diệt'

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Shin Won-sik cảnh báo Triều Tiên chỉ có hai lựa chọn là “hòa bình hoặc hủy diệt”.

Trong một tuyên bố hôm 13-12, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Shin Won-sik cảnh báo sẽ tạo ra ‘địa ngục hủy diệt' cho Triều Tiên nhằm trả đũa bất kỳ hành động liều lĩnh nào của Bình Nhưỡng, theo hãng tin Reuters.

Binh lính Hàn Quốc và Mỹ đứng gác tại làng đình chiến Panmunjom bên trong khu phi quân sự (DMZ) giữa Hàn Quốc và Triều Tiên. Ảnh: Kim Hong-Ji/REUTERS

Binh lính Hàn Quốc và Mỹ đứng gác tại làng đình chiến Panmunjom bên trong khu phi quân sự (DMZ) giữa Hàn Quốc và Triều Tiên. Ảnh: Kim Hong-Ji/REUTERS

“Triều Tiên chỉ có hai lựa chọn - hòa bình hoặc hủy diệt. Nếu Triều Tiên thực hiện những hành động liều lĩnh gây tổn hại đến hòa bình, chỉ có địa ngục hủy diệt đang chờ đợi họ” - ông Shin nhấn mạnh.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc đưa ra cảnh báo trên trong cuộc họp của các chỉ huy quân sự hàng đầu nước này và chưa đầy một tuần sau khi ông đến thăm bộ chỉ huy tên lửa của Hàn Quốc. Tại đây, ông Shin nói rằng bộ chỉ huy tên lửa có nhiệm vụ "tấn công chí mạng vào tim và đầu kẻ thù" trong trường hợp xảy ra xung đột.

Trong cuộc gặp với các chỉ huy quân sự, Bộ trưởng Shin vạch ra các bước mà quân đội Hàn Quốc đang thực hiện để tăng cường năng lực. Những biện pháp bao gồm phóng vệ tinh nội địa, cải thiện phúc lợi cho binh lính và tăng cường "đáng kể" hệ thống phòng thủ "ba trục" được thiết kế để chống lại các mối đe dọa quân sự từ Triều Tiên.

Hồi đầu tuần, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc yêu cầu tăng 4,5% trong ngân sách quốc phòng cho năm 2024 nhằm thúc đẩy hệ thống “ba trục” với nhiều tàu ngầm, máy bay tàng hình F-35A do Mỹ sản xuất và các hệ thống phòng thủ tên lửa.

Triều Tiên chưa lên tiếng trước lời cảnh báo trên của Hàn Quốc.

Nguồn: [Link nguồn]

Mỹ-Nhật-Hàn họp, ra sáng kiến 3 bên đối phó Triều Tiên

Cố vấn an ninh ba nước Mỹ-Nhật-Hàn nhóm họp tại Seoul, đưa ra các sáng kiến ba bên mới nhằm đối phó mối đe dọa Triều Tiên, từ hoạt động mạng cho tới chương trình tên...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo VĨNH KHANG ([Tên nguồn])
Tin tức Triều Tiên Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN