Bộ trưởng Không quân Mỹ nói về điều binh sĩ lo lắng nhất

Thứ Sáu, ngày 23/09/2022 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Người đứng đầu Lực lượng Không quân Mỹ – tướng Frank Kendall – cho hay, thay vì để tâm đến những “đối thủ nước ngoài” như Nga, Trung Quốc, binh sĩ Mỹ hiện nay lại phải lo lắng về những vấn đề ngay trước mắt ở trong nước.

Bộ trưởng Không quân Mỹ nói về điều binh sĩ lo lắng nhất - 1

Tướng Frank Kendall (người không đeo kính) - Bộ trưởng Không quân Mỹ (ảnh: RT)

“Nhiều binh sĩ ngày càng gặp khó khăn trong việc trang trải những chi phí cơ bản cho cuộc sống. Giới lãnh đạo quân đội không thể kêu gọi những người lính cống hiến hết mình trong khi họ còn phải lo trả tiền xăng xe, tìm nơi trông con hoặc mua nhà cho gia đình”, RT hôm 21/9 dẫn phát biểu của ông Frank Kendall tại hội nghị Hàng không, Vũ trụ và Không gian mạng do Không quân Mỹ tổ chức.

“Những lo ngại phổ biến nhất tôi được nghe từ các nhân viên, người lính đó là lạm phát, giá thuê nhà tăng và không tìm được nơi trông trẻ. Trong vài tháng qua, lạm phát không chỉ gây áp lực lên ngành tài chính mà còn đối với nhiều quân nhân”, ông Frank Kendall nói thêm.

Trích dẫn tỷ lệ lạm phát trong tháng 8 ở Mỹ đã tăng 8,3% so với cùng kỳ năm ngoái, tướng Kendall cho biết, Không quân Mỹ quyết định không cắt giảm tiền “hỗ trợ cho nhiệm vụ đặc biệt” cho các binh sĩ.

Trước đó, Không quân Mỹ đã lên kế hoạch cắt giảm tiền “hỗ trợ cho nhiệm vụ đặc biệt” vào ngày 1/10. Đây là khoản tiền phụ cấp cho các binh sĩ khi thực hiện các nhiệm vụ khó khăn.

Quyết định mới được tướng Frank Kendall thông báo giúp hàng nghìn binh sĩ Mỹ “thở phào”, theo RT. Năm ngoái, Không quân Mỹ đã chi 90,8 triệu USD tiền “hỗ trợ cho nhiệm vụ đặc biệt”. Năm nay, dự kiến con số này là 91,7 triệu USD.

“Không thể nhìn vào các binh sĩ và nói: ‘Đúng vậy, kinh tế đất nước đang khó khăn, chúng tôi sẽ cắt lương của anh’”, ông David Allvin - Phó Tham mưu trưởng Không quân Mỹ - nói.

Các quân nhân trong quân đội Mỹ cũng đang mong đợi Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng năm 2023 được Quốc hội nước này thông qua. Đạo luật này được cho là sẽ giúp quân nhân Mỹ được tăng lương đáng kể.

Trong thời gian chờ đợi, tướng Frank Kendall cho biết, Không quân Mỹ sẽ khởi động “Chương trình trợ cấp nhu cầu cơ bản”, cho phép binh sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận được tiền trợ cấp thuê nhà hoặc trang trải chi phí sinh hoạt.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bo-truong-khong-quan-my-noi-ve-ieu-binh-si-lo-lang-nhat-a570989.html

Ông Biden ”nói thẳng” về quan hệ cạnh tranh Mỹ - Trung Quốc

Phát biểu trong hội nghị thượng đỉnh của Đại hội đồng Liên hợp quốc tổ chức tại New York (Mỹ), Tổng thống Mỹ Joe Biden thừa nhận, Washington và Bắc Kinh đang cạnh tranh...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – RT (Người đưa tin)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung