Binh sĩ trói người bị thương trên xe Jeep rồi chở đi, quân đội Israel lên tiếng

Quân đội Israel tuyên bố, hành động của các binh sĩ đã vi phạm tiêu chuẩn quân sự.

Video: Người đàn ông bị buộc trên mui xe quân sự của Israel. Nguồn: Middle East Eye

Theo Reuters, một nhóm binh sĩ Israel đã trói một người đàn ông Palestine bị thương vào mui xe Jeep quân sự trong cuộc đột kích vào thành phố Jenin, thuộc khu Bờ Tây (bị Israel chiếm đóng).

Một video lan truyền trên mạng xã hội (được Reuters xác minh) cho thấy Mujahed Azmi, người dân ở Jenin, bị thương nằm trên mui một chiếc xe Jeep quân sự  đi ngang qua 2 xe cứu thương.

Quân đội Israel sau đó tuyên bố, các binh sĩ đã bị bắn và đấu súng, khiến một nghi phạm bị thương rồi bắt giữ người này.

"Nghi phạm đã bị các binh sĩ bắt giữ và bị trói trên mui một chiếc xe quân sự", quân đội Israel tuyên bố và cho biết thêm rằng các binh sĩ đã vi phạm tiêu chuẩn quân sự với hành động này.

"Hành động của các binh sĩ trong video không phù hợp với giá trị của quân đội Israel. Vụ việc đang được điều tra và xử lý", quân đội Israel tuyên bố thêm.

Mujahed đã được chuyển tới cơ sở y tế để điều trị.

Ảnh chụp màn hình từ video binh sĩ Israel trói người đàn ông trên mui xe Jeep quân sự. Ảnh: Reuters

Ảnh chụp màn hình từ video binh sĩ Israel trói người đàn ông trên mui xe Jeep quân sự. Ảnh: Reuters

Theo gia đình Mujahed, quân đội Israel đã thực hiện một cuộc đột kích và Mujahed bị thương trong cuộc đột kích đó. Khi gia đình yêu cầu xe cấp cứu, quân đội Israel đã bắt giữ, trói Mujahed trên mui xe rồi đưa đi.

Bạo lực ở Bờ Tây đã leo thang kể từ khi xung đột Israel - Hamas nổ ra với các cuộc đột kích của quân đội Israel nhằm vào Hamas, các cuộc bạo loạn của người định cư Israel tại các ngôi làng của người Palestine và các cuộc tấn công chết chóc trên các đường phố ở Bờ Tây.

Nguồn: [Link nguồn]

Cuộc không kích do Israel thực hiện tại miền Trung và miền Bắc Dải Gaza hôm 20/6 (giờ địa phương) đã khiến ít nhất 14 người thiệt mạng, trong khi đoàn xe tăng của quân đội nước này vẫn đang tiến sâu vào phía Tây Rafah.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - Reuters ([Tên nguồn])
Tin tức Israel Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN